Di độngĐời sống sốTin tức

Sếp Huawei chê thiết kế smartphone màn hình gập Samsung

Richard Yu, CEO bộ phận di động Huawei, vừa lên tiếng chê smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung.

Trả lời Business Insider, CEO Richard Yu phụ trách bộ phận di động của Huawei, tiết lộ công ty đã khai tử nguyên mẫu màn hình gập có thiết kế tương tự Samsung Galaxy Fold vì nó “không tốt”.

Ông cho biết: “Tôi cảm thấy hai màn hình, một trước và một sau, khiến cho chiếc điện thoại quá nặng. Chúng tôi có một số giải pháp nhưng đã hủy chúng. Chúng tôi chạy ba dự án song song. Chúng tôi có một thứ thậm chí còn tốt hơn nhưng chính tôi đã khai tử nó. Nó rất tệ”.

Sếp Huawei chê thiết kế smartphone màn hình gập Samsung

Mate X, mẫu smartphone gập của Huawei, chỉ dùng một màn hình uốn dẻo, có khả năng bẻ ngược ra sau, biến di động thành máy tính bảng 8 inch. Trong khi đó, Galaxy Fold lại có một màn hình nhỏ ở phía trước, hoạt động như màn hình smartphone khi thiết bị gập lại. Sau đó, nó mở ra như một cuốn sách để lộ màn hình thứ hai có kích thước lớn như tablet.

Cách thức hoạt động của Huawei Mate X

Huawei đang hi vọng có thể giật ngôi vị nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới từ tay Samsung. Samsung đứng đầu thị trường di động toàn cầu nhiều năm nay, còn Huawei luân phiên vị trí thứ hai và ba với Apple. Dù vậy, đây là công ty duy nhất trong top 3 tăng có thị phần tăng trong quý cuối năm 2018.

Cách thức hoạt động của Galaxy Fold

Sự khác biệt giữa Mate X và Galaxy Fold làm dấy lên tranh luận về thiết kế nào tốt hơn. Một số người đánh giá Mate X tinh tế hơn vì màn hình bẻ ra ngoài nhưng có thể dễ trầy hơn. Vài ý kiến khác lại cho rằng thiết kế mở ra đóng lại như cuốn sổ của Galaxy Fold không khép lại hoàn toàn và còn dễ dính bụi.

Nhà phân tích Frank Gillett của hãng Forrester lưu ý chưa có ai được thử nghiệm cả hai thiết bị nhưng cho rằng nếu nhìn ban đầu, thiết kế của Huawei tốt hơn. Còn quá sớm để đánh giá Mate X hay Galaxy Fold tốt hơn. Ngoài ra, điện thoại màn hình gập vẫn còn vượt xa tầm với của nhiều người dùng. Mate X có giá lên tới 2.600 USD, còn Galaxy Fold giá 1.980 USD. Chúng không thể bền như smartphone bình thường vì thiết kế và cơ chế bản lề đơn giản là không “thọ” bằng các điện thoại hình chữ nhật.

Theo ICTNews/Business Insider

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!