Samsung thông báo rằng hãng sẽ tích hợp thêm Google Assistant vào dòng sản phẩm Smart TV 2020 của mình. Như vậy, TV thông minh của Samsung hiện có 3 tùy chọn trợ lý ảo: Bixby (mặc định), Amazon Alexa và Google Assistant.

  Theo Mysmartprice, cùng với trợ lý ảo Bixby và Alexa, Google Assistant sẽ xuất hiện trên tất cả các dòng TV QLED 4K và 8K 2020, TV Crystal UHD, The Frame, The Serif, The Sero và The Terrace. Hơn nữa, các trợ lý ảo này đều tương thích với hệ sinh thái trợ lý giọng nói hiện có của người xem.

  Trợ lý giọng nói trên Samsung Smart TV

  Với Google Assistant, người xem cũng sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ của Google bao gồm Google Tìm kiếm, Ảnh, Bản đồ, Lịch, v.v. Samsung cho biết Google Assistant đã được tích hợp vào các dòng TV thông minh của hãng ở Anh, Pháp, Đức, Ý hồi cuối tháng 10. Trong khi đó, khách hàng ở Tây Ban Nha, Brazil, Ấn Độ và Hàn Quốc sẽ nhận được cập nhật Google Assistant vào cuối tháng 11/2020.

  Người dùng Samsung Smart TV có thể yêu cầu Alexa, Bixby hoặc Google Assistant cung cấp thông tin dự báo thời tiết, tra cứu điểm số trận đấu mới nhất hoặc mở các bản nhạc yêu thích,…

  Có thể nói, các trải nghiệm trên Smart TV ngày càng tiện lợi và thú vị hơn. Đơn giản sử dụng trợ lý giọng nói để tìm kiếm nội dung yêu thích, kiểm tra tình trạng của các thiết bị IoT đã kết nối. Nâng tầm cuộc sống thời thượng.

  “Việc sử dụng trợ lý giọng nói trên TV thông minh của chúng tôi đã tăng theo cấp số nhân kể từ khi Bixby ra mắt vào năm 2018,” Seline Han, Phó chủ tịch mảng kinh doanh hiển thị hình ảnh tại Samsung Electronics cho biết. “Với Google Assistant và Amazon Alexa hiện được hỗ trợ, chúng tôi đang mời người tiêu dùng yêu cầu nhiều hơn nữa về Smart TV của họ.”

  Chia sẻ.