9.6 RẤT TỐT

  Ưu điểm: Tự động xoay khi dùng điện thoại Samsung và Android; Chất lượng QLED 4K TV rất tốt; Cổng giao tiếp phong phú; Thiết kế cứng cáp; "Hộp sinh thái" thú vị.
  Nhược điểm: Không tự động xoay khi dùng iOS; Chỉ có một kích thước 43 inch.
  Đánh giá: TechTimes đánh giá TV Samsung Sero giống như một chiếc smartphone phóng to 43 inch đa năng, mang đến những trải nghiệm di động tuyệt vời khi xem trên TV màn hình lớn.

  • Thiết kế 9.9
  • Chất lượng hình ảnh 9.4
  • Tính năng, điều khiển 9.7
  • Chất lượng âm thanh 9.8
  • Tính dễ lắp đặt 9.3
  • Người dùng đánh giá (0 bình chọn) 0

  TechTimes đánh giá TV Samsung The Sero có thiết kế xoay độc đáo, mang đến trải nghiệm xem mới mẻ nhưng lại vốn quen thuộc với người dùng smartphone. Chưa hết, mẫu smart TV 4K này sẽ khiến nhiều khách đến nhà chơi phải trầm trồ trước khả năng xoay ngang/dọc tự động, khác biệt với các mẫu smart TV khác trên thị trường.

  Được biết trong tiếng Hàn, Sero có nghĩa là chiều dọc, và cũng chính cái tên này đã thể hiện được tính năng độc đáo của TV Samsung The Sero: Xoay linh hoạt giữa chế độ ngang và dọc giống như smartphone hoặc máy tính bảng.

  Trước hết, chúng ta sẽ điểm qua những điểm quan trọng ở phần lắp đặt máy. The Sero có cách đóng hộp khác với các dòng TV thông thường và máy khá nặng. Do đó, việc vận chuyển cần ít nhất 2 người để đảm bảo an toàn, và khi lắp đặt cũng thế.

  Hộp của The Sero rất nặng, phải đến ít nhất 2 người khiêng.
  Hộp của The Sero rất nặng, phải đến ít nhất 2 người khiêng.

  Vì được đóng hộp một khối hoàn chỉnh, ngoại trừ phần chân đế nên việc lắp đặt khá đơn giản nhờ tài liệu hướng dẫn đi kèm. Vì phần màn hình với thân máy được liên kết bởi một trục xoay nên người dùng không nên bóp quá mạnh để ép hai khối này lại, vì như vậy có thể sẽ gây hỏng hóc.

  Sau khi lắp đặt sau, nếu bạn muốn tái chế, sử dụng hộp để làm việc khác thì có thể quét mã QR Code đi kèm để xem hướng dẫn sử dụng “Bao bì sinh thái” mà Samsung hướng đến.

  Mẫu tái chế hộp The Sero khá thú vị.
  Mẫu tái chế hộp The Sero khá thú vị.
  Việc thiết lập TV đơn giản và tương tự như mọi TV khác của Samsung.
  Việc thiết lập TV đơn giản và tương tự như mọi TV khác của Samsung.
  Cạnh của TV khá dày, nhưng chính điều này lại là điểm cộng vì sẽ khiến máy chắc chắn và cứng cáp hơn.
  Cạnh của TV khá dày, nhưng chính điều này lại là điểm cộng vì sẽ khiến máy chắc chắn và cứng cáp hơn, tạo cảm giác an toàn khi đặt máy dưới sàn nhà.
  Nút nguồn ở mặt sau.
  Nút nguồn và các khe cắm mở rộng ở mặt sau.

  Tiếp đến là phần trải nghiệm, TechTimes đánh giá cao cơ chế xoay ngang/dọc tự động của TV Sero, nó vừa là điểm nhấn hiện đại vừa tạo khác biệt so với các mẫu smart TV thụ động của hầu hết hãng khác. Đơn cử, ở smart TV truyền thống khi người dùng lướt Facebook, TikTok hay Instagram,… các ứng dụng này sẽ không thể hiển thị một cách tối ưu nhất ở chế độ màn hình ngang, thay vào đó nó sẽ “chữa cháy” bằng cách hiển thị nội dung theo chiều dọc ngay giữa màn hình, vì vậy hai bên trái và phải của màn hình đều xuất hiện khoảng trống màu đen nhìn mất thẩm mỹ và lãng phí không gian hiển thị.

  TV Sero thuộc dòng sản phẩm TV Lifestyle của Samsung, có thể xoay theo chiều dọc hoặc ngang đều được
  TV Sero thuộc dòng sản phẩm TV Lifestyle của Samsung, có thể xoay theo chiều dọc hoặc ngang đều được.
  Máy sẽ tự động chuyển từ chế độ đứng sang ngang khi người dùng xem TV, video trên YouTube hay Netflix.
  Máy sẽ tự động chuyển từ chế độ đứng…

  sang ngang khi người dùng xem TV, video trên YouTube hay Netflix.

  sang ngang khi người dùng xem TV, video trên YouTube hay Netflix.
  … chuyển sang ngang khi người dùng xem TV, video trên YouTube hay Netflix hoặc nhấn nút xoay trên Remote.

  Bởi mới thấy khả năng xoay linh động của TV The Sero rất cần thiết trong thời đại số 4.0, khi mà các ứng dụng truyền thông xã hội đều được thiết kế theo tỷ lệ màn hình dọc.  Chỉnh TV ở chế độ màn hình ngang để thưởng thức mọi nội dung truyền hình và những bộ phim hấp dẫn, hay đưa về chế độ dọc nhằm tối ưu nội dung di động và các ứng dụng khác. Với TV Sero, bạn có thể thưởng thức nội dung ở góc xem hoàn hảo nhất.

  Máy đang ở tư thế của một "standee" quảng cáo khi ở chế độ đứng.
  Máy đang ở tư thế của một “standee” quảng cáo khi ở chế độ đứng.

  Nhờ có chế độ Tap View, bạn chỉ cần dùng smartphone chạm vào bất cứ đâu trên TV Sero là có thể sử dụng được chức năng mirroring – tất cả nội dung trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị nhất quán trên màn hình của TV Sero.

  Sản phẩm hỗ trợ tốt Air Play từ các thiết bị của Apple (iPhone, iPad và MacBook)
  Sản phẩm hỗ trợ tốt Air Play từ các thiết bị của Apple (iPhone, iPad và MacBook).
  Đánh giá TV Samsung Sero: Chế độ Tap View
  Chế độ Tap View chỉ khả dụng trên các thiết bị tương thích, và hoạt động khi cả TV lẫn điện thoại đều được bật

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng kích thước màn hình lớn 43 inch của TV The Sero để Live stream trên Facebook, chắc chắn sẽ rất thú vị, vì dẫu cho trước nay bạn vẫn thường Live stream bằng TV nhưng nó không hiển thị toàn màn hình như ở chế độ dọc trên TV The Sero.

  Trong trường hợp nhà bạn có kinh doanh hay buôn bán mặt hàng nào đó thì có thể giới thiệu nhanh với khách hàng ngay trên màn hình lớn, dù đó là nội dung dọc hay ngang cũng đều hiển thị to, rõ và toàn màn hình.

  Nếu là fan của Samsung thì hầu như ai cũng biết đến ứng dụng SmartThings. Bạn có thể theo dõi bộ phim ưa thích trên điện thoại khi đang ở bên ngoài và tiếp tục xem trên TV Sero ngay khi bạn về nhà mà không sợ gián đoạn.

  Thiết lập The Sero trên ứng dụng SmartThings.
  Thiết lập The Sero trên ứng dụng SmartThings.

  Dù smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android hay iOS, ứng dụng SmartThings đều giúp bạn kết nối với TV Sero nói riêng và Samsung smart TV nói chung một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, TV Sero cũng hỗ trợ giao thức kết nối AirPlay 2 của Apple.

  Nếu dùng Smart Things, bạn có thể điều khiển mọi tính năng của The Sero - lúc này chiếc điện thoại chẳng khác gì một remote.
  Nếu dùng Smart Things, bạn có thể điều khiển mọi tính năng của The Sero – lúc này chiếc điện thoại chẳng khác gì một remote.

  Ứng dụng SmartThings trên TV Sero

  Giống như hai dòng TV khác của Samsung là Khung tranh (The Frame) và The Serif, The Sero có 5 chế độ khác biệt, bao gồm: Poster, Clock, Photo, Sound Wall và Cinemagraph cho phép TV Sero hòa quyện tinh tế vào không gian căn nhà cũng như mọi thiết kế nội thất.

  Các tuỳ chọn hiển thị khi máy ở chế độ đứng.
  Các tuỳ chọn hiển thị khi máy ở chế độ đứng.

  Theo thông tin mà Samsung liệt kê trên trang sản phẩm, TV Sero có trọng lượng hơn 33kg (tính luôn chân đế), còn nếu chỉ tính riêng TV thì chỉ khoảng 26kg. Coi bộ TV Sero có vẻ nặng so với sức của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ khi ở nhà một mình nhưng muốn bố trí lại cũng như di chuyển TV tới vị trí khác.

  Các tuỳ chọn khi người dùng nhấn nút nguồn đằng sau.
  Các tuỳ chọn khi người dùng nhấn nút nguồn đằng sau.

  Hiểu được điều đó, Samsung có bán riêng bộ bánh xe gắn vào TV Sero để người dùng di chuyển TV đến mọi nơi trong nhà dễ dàng hơn.

  Gắn thêm bánh xe di động và di chuyển TV Sero đến bất cứ đâu bạn muốn
  Gắn thêm bánh xe di động và di chuyển TV Sero đến bất cứ đâu bạn muốn

  Về khả năng hiển thị,  The Sero vẫn là TV QLED 4K cung cấp độ bão hòa màu sắc và độ sáng rất tốt. Công nghệ Adaptive Picture với khả năng tự động tối ưu độ sáng và tăng cường độ tương phản dựa trên nội dung video và nguồn sáng xung quanh.

  Viền màn hình siêu mỏng, góc nhìn rộng, độ sáng cao, màu đen thể hiện rất sâu cùng độ phủ màu rộng,… tất cả những điều này sẽ giúp bạn thưởng thức được nội dung trên TV với chất lượng tốt nhất dù cho không gian đặt TV có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào.

  Dù bạn xem TV Samsung Sero ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chất lượng hiển thị vẫn đồng nhất
  Dù bạn xem TV ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chất lượng hiển thị vẫn đồng nhất

  Chế độ Ambient Mode+ trên TV Sero giúp thiết lập nhanh chóng những thông tin hữu ích trên màn hình, trực quan hóa những giai điệu tiệc tùng hay bản nhạc bình yên cho mọi khoảnh khắc trong căn nhà bạn.

  Đánh giá TV Samsung Sero: Chế độ Ambient Mode+ chỉ hoạt động khi TV ở chế độ nằm ngang
  Chế độ Ambient Mode+ chỉ hoạt động khi TV Sero ở chế độ nằm ngang

  TV Sero được trang bị 3 cổng HDMI và 2 cổng USB Type-A ở phía mặt sau và bên dưới TV, hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2 và Wifi băng tần 5GHz giúp người dùng lướt web, xem YouTube hoặc Netflix cũng như đồng bộ tín hiệu nhanh và ổn định với thiết bị di động.

  TechTimes đánh giá TV Samsung Sero có hệ thống âm thanh mạnh mẽ, nhờ loa 60W cùng số kênh 4.1 với loa trầm tích hợp đặt dưới chân đế đứng cho âm vang lớn hơn và âm trầm (bass) sâu hơn, dày hơn, từ đó mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, đối với các bài nhạc hay nội dung có nhiều bass, nếu bạn chỉnh lên mức trên 80% thì xảy ra tình trạng kêu “lịch bịch” khá khó chịu.

  TV Sero sở hữu loa 4.1ch 60W từ công nghệ Dolby Digital Plus
  TV Sero sở hữu loa 4.1ch 60W từ công nghệ Dolby Digital Plus

  Công nghệ Active Voice Amplifier (AVA) được sử dụng để xác định các nguồn tạp âm gây xao nhãng xung quanh bạn trong thời gian thực, từ đó tự động gia tăng âm lượng, nâng cao độ rõ cho cuộc hội thoại đang diễn ra trên TV.

  Tuỳ chọn Air Play và thông báo xoá thiết bị khỏi Smart Things khi thoát đăng nhập Samsung Account từ The Sero.
  Tuỳ chọn Air Play và thông báo xoá thiết bị khỏi Smart Things khi thoát đăng nhập Samsung Account từ The Sero.

  Với thiết kế xoay linh động kết hợp cùng hệ thống loa thông minh và các tính năng hữu ích đi kèm, TechTimes đánh giá TV Samsung Sero giống như một chiếc smartphone phóng to 43 inch đa năng, mang đến những trải nghiệm di động tuyệt vời khi xem trên TV màn hình lớn.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.