Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Grab giới thiệu nhiều giải pháp nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cho hành khách

Grab công bố sẽ bổ sung các tính năng an toàn và bảo mật mới vào nền tảng ứng dụng của mình, bao gồm nhận diện khuôn mặt tích hợp AI, công nghệ theo dõi chuyến đi và tính năng phân tích hành vi.

Theo đó, một hành trình với Grab sẽ có ba bước, đó là: trước, trong và sau chuyến đi, và Grab đã phát triển các giải pháp an toàn cho từng bước:

Trước chuyến đi – Công nghệ nhận diện khuôn mặt tích hợp AI

Với trước chuyến đi, Grab phát triển xác thực khuôn mặt dựa trên công nghệ AI cho các đối tác tài xế. Các đối tác tài xế sẽ phải xác thực bằng cách chụp hình selfie xác nhận trước khi có thể sử dụng ứng dụng mỗi ngày. Ảnh selfie sẽ được so sánh với ảnh đăng ký trong cơ sở dữ liệu của Grab. Công nghệ này sẽ nhận diện khuôn mặt dựa trên cử động khuôn mặt và được so sánh với ảnh đăng ký trong cơ sở dữ liệu của Grab.

Grab giới thiệu nhiều giải pháp nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cho hành khách

Với hành khách, Grab sẽ lưu trữ các hình ảnh selfie của hành khách. Ảnh selfie của hành khách sẽ được lưu trữ an toàn và không chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả tài xế. Điều này sẽ giúp Grab đảm bảo an toàn cho chuyến đi với các trường hợp như bảo vệ tài xế hoặc hành khách sử dụng Grab để vận chuyển hàng cấm.

Bên cạnh đó, Grab cũng công bố công nghệ nhận diện khuôn mặt này có thể nhận diện kể cả khi đeo khẩu trang. Công nghệ này sẽ sử dụng các thuật toán để cho nhiều kết quả khi ghép khuôn mặt với khẩu trang. Cũng theo Grab, công nghệ này chính xác lên đến 99,95% kể cả trong trường hợp thiếu sáng.

Trong chuyến đi – Công nghệ theo dõi chuyến đi

Khi trong quá trình di chuyển, công nghệ theo dõi chuyến đi sẽ theo dõi chuyến đi dựa trên GPS, trạng thái chuyến đi, tình hình giao thông và bản đồ nhằm phát hiện các trường hợp như dừng, đỗ bất thường. Nếu có lỗi bất thường xuất hiện, ứng dụng sẽ gửi thông báo cho hành khách và kiểm tra xem họ có ổn hay không.

Grab giới thiệu nhiều giải pháp nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cho hành khách

Grab cũng công bố sẽ phát triển thêm nhiều tính năng cho nhiều kịch bản khác nhau như việc huỷ chuyến bất thường hay phản ứng nhanh khi gặp tại nạn trong chuyến đi.

Sau chuyến đi – Tính năng phân tích hành vi

Grab sẽ sớm đưa tính năng phân tích hành vi bằng cách gửi báo cáo an toàn cho người lái với điểm số an toàn để nâng cao nhận thức về hành vi lái xe không an toàn, qua đó khuyến khích tài xế áp dụng hành vi lái xe an toàn hơn. Những người lái xe có điểm số an toàn không tốt sẽ phải trải qua các khoá đào tạo lại hoặc sẽ bị ngưng hợp tác.

Theo đó, ứng dụng có thể phân tích được tốc độ chạy xe, số lần phanh gấp hay thậm chí số lần vào cua gấp dựa trên thuật toán nhận được từ cảm biến trên điện thoại của tài xế. Những thông số này sẽ được đánh giá và đối chiếu với những đánh giá xấu của hành khách để Grab có thể đánh giá một cách chính xác nhất.

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!