Ô tô - Xe máyTin tức

Samsung hợp tác với Tesla sản xuất chip 5nm dành cho xe tự lái

TechTimes

Nếu hợp tác thành công, Samsung sẽ là mối đe dọa lớn đối với TSMC. Cả hai đang tấn công thị trường công nghệ với thế hệ chip 5nm trong năm 2021.

Với việc hợp tác với Tesla, Samsung đã cố gắng trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường chip bán dẫn. Trong bối cảnh Huawei đang bị “cấm vận” (ít nhất ở thời điểm hiện tại) là cơ hội để hãng điện tử Hàn Quốc tiến dần đến mục tiêu.

Samsung hợp tác với Tesla sản xuất chip 5nm dành cho xe tự lái

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung và Tesla đang hợp tác sản xuất chip 5nm dành cho xe tự hành. Với việc liên tục mở rộng và nhu cầu sử dụng xe điện tăng cao, cùng sự thiếu hụt chipset trên thị trường do đại dịch COVID-19. Samsung đã nhìn thấy cơ hội và quyết định mở rộng kinh doanh không chỉ cho thiết bị cầm tay mà còn cả xe hơi.

Chipset mới hiện đang trong giai đoạn Nghiên cứu & Phát triển (R&D) tại Bộ phận Sáng lập của Samsung và sẽ được tích hợp trên các phương tiện tự hành của Tesla. Chi tiết hơn, chip xử lý sẽ sản xuất trên tiến trình 5nm Extreme Ultraviolet (EUV), điều mà chỉ Samsung và TSMC làm được.

Trước đây, Samsung vốn đã cung cấp chip cho Tesla trên các dòng xe tự hành, tuy nhiên đó là phiên bản cũ và vẫn được sản xuất trên tiến trình 14nm.

Ngoài ra, Samsung gần đây đã sắp xếp lại cơ cấu tổ chức và bố trí một số nhân lực cho Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Nâng cao (ADAS) – Bộ phận này sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển xe tự hành.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 2 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!