Với nhu cầu sản xuất Model S và Model X đang tăng cao như hiện nay thì một dấu hỏi rất lớn đã được đặt ra cho quyết định tạm ngừng này.

  Theo thông tin, Tesla sẽ ngừng sản xuất Model S và Model X trong 18 ngày kể từ 24 tháng 12 và hiện vẫn chưa biết nguyên do chính xác. Tuy nhiên, công nhân vẫn nhận được tiền lương trong quá trình dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động, đồng thời, sẽ có cơ hội làm việc ở các nhóm khác trong công ty.

  Tesla tạm ngừng sản xuất Model S và Model X trong 18 ngày

  Ngoài ra, công nhân có thể tình nguyện hỗ trợ giao xe cho khách hàng trong khi sản xuất đang bị đình trệ.

  Edward Niedermeyer lưu ý rằng, Tesla đã yêu cầu California miễn thuế vào năm 2015 cho các thiết bị mà họ cần để sản xuất 195 nghìn xe Model S và Model X vào năm 2021. Đồng thời, họ sẽ mở rộng khả năng sản xuất với dự tính “khoảng 118 nghìn xe Model S và X bổ sung mỗi năm,” ngoài tỷ lệ hàng năm dự kiến ​​là khoảng 77 nghìn xe Model S và X.

  Trong quý 3 năm 2020, Tesla đã sản xuất 145 nghìn xe và giao 139,3 nghìn chiếc. Trong số đó, có 17 nghìn chiếc Model S và 15,2 nghìn chiếc Model X.

  Tesla đang xây dựng nhà máy tiếp theo ở Austin, Texas và CEO Elon Musk đã đe dọa chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất của Tesla ra khỏi California. Musk cũng đã chuyển nơi ở cá nhân của mình từ California đến Texas, một động thái dự đoán sẽ giúp ông tiết kiệm hàng triệu đồng tiền thuế.

  Musk viết trong email gửi đến nhân viên, nhu cầu đối với xe Tesla đã “cao hơn một chút so với sản lượng trong quý này”, đồng thời kêu gọi nhân viên tăng sản lượng nhiều nhất có thể. “Vui lòng gửi trực tiếp đề xuất cho tôi nếu bạn có cách để thiện kết quả sản xuất, nhưng không được quan tâm.”

  Tesla dự kiến ​​sẽ giao 500 nghìn xe vào năm 2020. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công ty đã gửi 318.350 xe cho khách hàng, vì vậy hãng sẽ cần giao hơn 181 nghìn xe trước cuối năm nay để đạt mục tiêu.

  Chia sẻ.