Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng smartphone liên tục cho người dùng khi làm đầy pin trong vỏn vẹn chưa đến 10 phút.

  Sạc nhanh Xiaomi 200W vừa được hãng sản xuất trình diễn trong phòng thí nghiệm. Theo đó, một chiếc Mi 11 Pro tham chiếu với viên pin 4000mAh sẽ được nạp điện thông qua công nghệ HyperCharge.

  Sạc nhanh Xiaomi 200W tạo kỷ lục mới "8 phút đầy pin"
  Chính xác là 7 phút 55 giây – Một con số quá ấn tượng

  Kết quả trong đoạn video thử nghiệm cho thấy Mi 11 Pro đã đầy 100% pin chỉ trong vỏn vẹn 8 phút, nhanh không tưởng và phá vỡ mọi kỉ lục sạc thông qua cổng USB-C từ trước đến nay.

  Ở một quá trình tương tự nhưng với sạc nhanh không dây, chiếc máy này được làm đầy pin trong 15 phút thông qua dòng điện công suất 120W.

  Sạc nhanh Xiaomi 200W tạo kỷ lục mới "8 phút đầy pin"

  Tất nhiên để ứng dụng công nghệ sạc nhanh 200W này vào thực tiễn cần phải có thời gian để Xiaomi hoàn thiện và tối ưu. Bởi nhanh thì tốt thật nhưng phải kiểm soát được nhiệt lượng tỏa ra cũng như sự an toàn của người dùng, tránh các trường hợp cháy nổ không mong muốn.

  Ở thời điểm hiện tại, công nghệ sạc nhanh nhất thông qua cổng USB-C có PD là 100W, được áp dụng cho các dòng laptop gaming, chẳng hạn như Asus Zephyrus G15. Riêng với mảng di động thì Xiaomi đã có sạc 67W có trên Mi 11 Ultra, Oppo có Super VOOC 2.0 65W và Lenovo Legion kết hợp sạc từ 2 cổng USB-C mang lại công suất tổng lên đến 90W.

  Chia sẻ.