Đời sống sốMáy ảnhTin tức

Olympus bán mảng kinh doanh máy ảnh cho công ty từng mua Sony VAIO

Olympus đang bán mảng kinh doanh máy ảnh của mình cho công ty đã mua bộ phận VAIO của Sony. Công ty này đổ lỗi cho điện thoại thông minh làm hỏng ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số.

Olympus là một cái tên nổi tiếng trong thế giới nhiếp ảnh, vừa thông báo rằng Đối tác Công nghiệp Nhật Bản (JIP – Japan Industrial Partners), cùng một công ty đã mua phân khúc máy tính Sony VAIO trước đây, đã ký một biên bản ghi nhớ để có được bộ phận này.

Tính năng chụp ảnh của điện thoại thông minh ngày càng tăng đã khiến cho người tiêu dùng ngày càng ít mua máy ảnh kỹ thuật số. Các dòng máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay hầu như chỉ nhận được sự quan tâm của giới đam mê và chuyên gia, nhưng số lượng người dùng hàng ngày đã giảm khi thiết bị cầm tay trở nên hiện đại hơn.

Vấn đề điện thoại thông minh là điều Olympus thừa nhận. Công ty đã cho rằng, Olympus đã thực hiện các biện pháp nghiêm túc để đối phó với thị trường máy ảnh kỹ thuật số đang lâm vào tình trạng khốn đốn, do thị trường bị thu hẹp nhanh chóng do sự phát triển của điện thoại thông minh. Nhưng những bước này không đủ, và nó đã ghi nhận các khoản lỗ hoạt động trong ba năm tài chính liên tiếp cho đến khi kết thúc vào tháng 3 năm 2020.

Thập kỷ vừa qua là đỉnh cao tốt nhất của Olympus, khi công ty này là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong danh mục Micro Four Thirds. Ngoài lý do là sự nổi lên của smartphone, công ty này cũng đã phải đối phó với vụ bê bối kế toán trị giá 1,7 tỷ USD vào năm 2013.

Giám đốc điều hành Olympus – ông Yasuo Takeuchi vào năm ngoái đã đề nghị rằng việc bán doanh nghiệp máy ảnh của họ không phải là bất khả thi, nhưng công ty sau đó đã cố gắng nhượng bộ và tuyên bố rằng mảng máy ảnh chắc chắn sẽ được bán.

Như trường hợp của VAIO, JIP cho biết họ có kế hoạch hợp lý hóa việc kinh doanh để làm cho nó trở nên gọn gàng, hiệu quả và nhanh nhẹn hơn, mà thường chuyển thành sa thải. Nó cũng sẽ bán các mẫu hiện có và phát triển các mẫu mới dưới nhãn hiệu Olympus như OM-D và Zuiko. Olympus, trong khi đó, sẽ tập trung vào phần lớn hơn trong hoạt động kinh doanh cung cấp thiết bị y tế của mình.

Do ngành điện thoại, Olympus phải bán mảng kinh doanh máy ảnh

Trong suốt các cuộc thảo luận đang diễn ra, Olympus Imaging sẽ tiếp tục kinh doanh như bình thường. Olympus cho biết, bộ phận bán hàng, dịch vụ và tiếp thị sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để hỗ trợ khách hàng đam mê nhiếp ảnh với những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được ký kết vào ngày 30 tháng 9. JIP đã trả bao nhiêu cho việc mua lại chưa được tiết lộ.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!