Uber đang dựa vào hoạt động kinh doanh giao hàng thực phẩm của Postmates để vượt qua đại dịch COVID-19.

  Uber mới đây vừa tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại dịch vụ giao hàng thực phẩm Postmates với giá 2,65 tỷ đô la trong một thỏa thuận chứng khoán.

  Hai bên dự kiến ​​giao dịch sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2021 trong khi chờ phê duyệt theo quy định và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác. Uber cho biết họ sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng Postmate như một công ty độc lập.

  Uber mua lại Postmates với trị giá 2,65 tỷ USD

  Uber trước đó dự kiến hợp nhất với Grubhub trong một nỗ lực để giữ doanh thu trong tình hình đại dịch Covid-19. Các cuộc thương thảo đã bị phá vỡ khi hai bên vật lộn với các chi tiết về giá cả, để lại cánh cửa mở cho đối thủ Just Eat Takeaway tham gia và thâu tóm Grubhub với giá 7,3 tỷ USD vào tháng trước.

  Giống như nhiều công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nói chung, Uber đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu. Trong báo cáo doanh thu quý đầu tiên, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết tổng lượng đơn hàng trong phân khúc kinh doanh cốt lõi của họ đã giảm 80% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm trước.

  Uber mua lại Postmates với trị giá 2,65 tỷ USD
  Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi

  May mắn cho Uber, công ty đã có một “sân chơi” mới để đối phó với thời gian thử thách dưới hình thức 10 tỷ USD tiền mặt và một kế hoạch kinh doanh thay thế để quay trở lại – đó là giao hàng thực phẩm với Postmates. Thậm chí, công ty vẫn phải sa thải hàng nghìn nhân viên vì các biện pháp ngăn chặn Covid-19 và giảm nhu cầu về dịch vụ xe đi xe chia sẻ (ridesharing) Uber.

  Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ phát hành khoảng 84 triệu cổ phiếu cổ phiếu phổ thông để trang trải chi phí mua. Theo văn bản này, Uber đang giao dịch ở mức 30,68 đô la mỗi cổ phiếu.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.