Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Uber mua lại Postmates với trị giá 2,65 tỷ USD

Uber đang dựa vào hoạt động kinh doanh giao hàng thực phẩm của Postmates để vượt qua đại dịch COVID-19.

Uber mới đây vừa tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại dịch vụ giao hàng thực phẩm Postmates với giá 2,65 tỷ đô la trong một thỏa thuận chứng khoán.

Hai bên dự kiến ​​giao dịch sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2021 trong khi chờ phê duyệt theo quy định và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác. Uber cho biết họ sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng Postmate như một công ty độc lập.

Uber mua lại Postmates với trị giá 2,65 tỷ USD

Uber trước đó dự kiến hợp nhất với Grubhub trong một nỗ lực để giữ doanh thu trong tình hình đại dịch Covid-19. Các cuộc thương thảo đã bị phá vỡ khi hai bên vật lộn với các chi tiết về giá cả, để lại cánh cửa mở cho đối thủ Just Eat Takeaway tham gia và thâu tóm Grubhub với giá 7,3 tỷ USD vào tháng trước.

Giống như nhiều công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nói chung, Uber đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu. Trong báo cáo doanh thu quý đầu tiên, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết tổng lượng đơn hàng trong phân khúc kinh doanh cốt lõi của họ đã giảm 80% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm trước.

Uber mua lại Postmates với trị giá 2,65 tỷ USD
Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi

May mắn cho Uber, công ty đã có một “sân chơi” mới để đối phó với thời gian thử thách dưới hình thức 10 tỷ USD tiền mặt và một kế hoạch kinh doanh thay thế để quay trở lại – đó là giao hàng thực phẩm với Postmates. Thậm chí, công ty vẫn phải sa thải hàng nghìn nhân viên vì các biện pháp ngăn chặn Covid-19 và giảm nhu cầu về dịch vụ xe đi xe chia sẻ (ridesharing) Uber.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ phát hành khoảng 84 triệu cổ phiếu cổ phiếu phổ thông để trang trải chi phí mua. Theo văn bản này, Uber đang giao dịch ở mức 30,68 đô la mỗi cổ phiếu.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!