Những từ khoá về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, bóng đá, ngày thầy thuốc Việt Nam, giải Oscar 2019 và các chủ đề về tâm linh được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua (22/02 – 01/03/2019).

  Sinh nhật lần thứ 80 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đánh dấu bằng hai cột mốc đáng nhớ. Không chỉ trở thành người Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên trang chủ của Google Tiếng Việt, “Trịnh Công Sơn” còn là chủ đề tìm kiếm nổi bật nhất của người Việt tuần qua.

  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tìm nhiều nhất tuần qua

  Đây là một tuần mà chủ đề hòa bình lên ngôi khi ngôi đầu bảng thuộc về một nhạc sĩ có triết lý âm nhạc yêu hòa bình, còn vị trí thứ hai lại thuộc về một sự kiện chính trị nhằm hướng đến hòa bình thế giới. Chủ đề được quan tâm thứ hai tuần qua là “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2”. Cuộc gặp mang tính lịch sử lần thứ hai của tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra vào ngày 27, 28/2/2019 thu hút sự quan tâm của cả thế giới và đặc biệt là người dân Việt Nam.

  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tìm nhiều nhất tuần qua

  Một tuần có rất nhiều sự kiện nóng, người Việt Nam không quên kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng tuần này.

  Lễ trao giải Oscar 2019, diễn ra vào ngày 25/2 nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới hâm mộ điện ảnh Việt Nam, xếp vị trí thứ 5. Những từ khóa nổi bật liên quan đến chủ đề này bao gồm “Green Book”, bộ phim đoạt giải “Phim truyện xuất sắc”, “Black Panther”, bom tấn siêu anh hùng lập cú hat-trick với 3 tượng vàng và màn trình diễn ngọt ngào của Lady Gaga và Bradley Cooper với ca khúc “Shallow”, nhạc phim A star is born, ca khúc đã mang về 1 giải thưởng cho bộ phim.

   Lady Gaga và Bradley Cooper đang trình diễn ca khúc “Shallow”.
  Lady Gaga và Bradley Cooper đang trình diễn ca khúc “Shallow”.

  Giới hâm mộ showbiz Hàn tuần qua chấn động trước tin đồn ‘ly hôn’ cặp đôi vàng “Hậu duệ mặt trời”, Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Nguyên do được cho là Song Joong Ki đã ngoại tình với bạn thân Song Hye Kyo. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn và chưa được xác nhận bởi bất kỳ bên nào.

  Sau khi Kumanthong lọt vào top 10 chủ đề tìm kiếm nổi bật tuần qua thì lần này, đến lượt từ khóa cũng cùng đề tài tâm linh khác, đó là Thiên linh cái.

  Hai bộ phim truyền hình Mối tình đầu của tôi và Chạy trốn thanh xuân cũng trở lại cuộc đua với vị trí thứ 8 và 9.

  Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. Trịnh Công Sơn
  2. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2
  3. Bóng đá
  4. Ngày thầy thuốc Việt Nam
  5. Oscar 2019
  6. Song Joong Ki – Song Hye Kyo
  7. Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son
  8. Mối tình đầu của tôi
  9. Chạy trốn thanh xuân
  10. Thiên linh cái

  Theo thống kê của Google Xu hướng (Google Trends)  

  Chia sẻ.