Tin tức

MediaTek mua lại mảng Enpirion Power Solutions của Intel

MediaTek thông báo sẽ chi khoảng 2,4 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 85 triệu USD) để mua mảng kinh doanh Enpirion Power Solutions của Intel. Quá trình giao dịch được thực hiện thông qua công ty con Richtek của Mediatek.

Theo Gizmochina, mặc dù MediaTek vẫn chưa tiết lộ mốc thời gian giao dịch cụ thể, nhưng hãng dự tính giao dịch sẽ kết thúc vào cuối năm nay sau khi hoàn tất các tài liệu liên quan và thủ tục pháp lý.

Với việc mua lại Enpirion Power Solutions, MediaTek hiện đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình để cung cấp các giải pháp điện tần số cao và hiệu suất cao tích hợp được sử dụng trong FPGA, SoC, CPU và ASIC cho các ứng dụng hệ thống cấp doanh nghiệp.

MediaTek tin rằng việc mở rộng cung cấp ở phân khúc này sẽ giúp công ty tăng quy mô hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh.

MediaTek đã tích cực phát triển mảng kinh doanh máy chủ ASIC của mình và cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ Google để tích hợp dòng sản phẩm Intel Enpirion. Với cách bố trí máy chủ, công ty có thể cung cấp các giải pháp hoàn thiện hơn, đặc biệt là ở các trạm gốc 5G.

MediaTek mua lại mảng Enpirion Power Solutions của Intel

Trang Myfixguide trích dẫn thông tin chính thức từ Intel cho biết, mô-đun quản lý nguồn Intel Enpirion là một sản phẩm chuyển đổi bước xuống DC-to-DC. Đây là một giải pháp cao cấp hơn trên thị trường có thể tích hợp các thành phần cần thiết cho việc quản lý nguồn điện để đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện FPGA, ASIC, CPU và các chất bán dẫn khác.

Chip quản lý nguồn thường được sử dụng trong các thiết bị có nguồn điện là pin, có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn, phân phối, phát hiện và quản lý nguồn điện khác trong hệ thống thiết bị điện tử. Nó chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi điện áp nguồn và dòng điện thành nguồn điện có thể được sử dụng bởi các tải như bộ vi xử lý và cảm biến.

Hồi tháng 7 năm nay, ADI đã thông báo mua lại Maxim, công ty đang kỳ vọng tăng thị phần toàn cầu lên 14%. Cùng với Texas Instruments, cả hai sẽ nắm giữ khoảng 33% thị phần. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem liệu MediaTek có thể thay đổi thị trường đang bị độc quyền bởi hai gã khổng lồ này hay không.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!