Theo Gizchina, tại cuộc họp truyền thông MediaTek Hoa Kỳ mới đây, Giám đốc điều hành công ty, Gu Dawei, tiết lộ rằng mục tiêu của MediaTek là vượt 10 tỷ USD doanh thu trong năm 2020.

  Về doanh thu, MediaTek sẽ trở thành công ty thiết kế vi mạch lớn thứ 4 trên thế giới. Điều đáng nói là khoản đầu tư cho R&D của MediaTek trong năm 2020 dự kiến ​​lên tới 2,5 tỷ USD. Đối với dòng chip Dimensity của công ty cho đến nay vẫn đang phát triển tốt.

  Mediatek tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2020 là nhờ vào sự phát triển toàn diện ở lĩnh vực smartphone, máy tính bảng, bộ định tuyến, TV thông minh và các lĩnh vực khác. Trong số này, mảng kinh doanh smartphone làm ăn phát đạt nhất. Đồng thời, Mediatek cũng giới thiệu chip Dimensity 700, thành viên mới nhất của dòng Dimensity.

  Dimensity 700 hỗ trợ kết hợp mạng di động (2CC 5G-CA) và công nghệ 5G kép Dual Sim Dual Standby (DSDS) hàng đầu. Con chip mới này cũng cung cấp các dịch vụ thoại 5G VoNR nhanh hơn và rõ ràng hơn. Dimensity 700 sử dụng kiến ​​trúc CPU tám nhân, bao gồm hai nhân lớn ARM Cortex-A76, với xung nhịp chính lên đến 2.2 GHz.

  Thông số cấu hình của chip MediaTek Dimensity 700 5G
  Thông số cấu hình của chip MediaTek Dimensity 700 5G

  MediaTek dự kiến ​​mở rộng danh mục chip 5G

  Kể từ khi phát hành chip Dimensity 1000 vào năm ngoái, MediaTek đã xây dựng danh mục chip 5G toàn diện, trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Đặc biệt trước tình hình kinh tế, chính trị và quốc tế phức tạp, giá trị của MediaTek càng trở nên nổi bật.

  Tiến sĩ Xu Jingquan, Phó Tổng Giám đốc MediaTek kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Truyền thông Không dây, tiết lộ rằng hãng dự kiến ​​sẽ xuất xưởng hơn 45 triệu chip dòng Dimensity trong năm 2020. Các chip của hãng sẽ xuất xưởng đến Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Trung Quốc, Đông Nam Á và Úc. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ bổ sung thị trường Nam Mỹ và Châu Phi vào năm 2021. Các thị trường như Đông Âu, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường khu vực khác sẽ tham gia sau đó.

  Hơn nữa, Xu Jingquan chỉ ra rằng các lô hàng smartphone 5G toàn cầu sẽ vượt mốc 200 triệu chiếc khi kết thúc năm 2020, và sẽ tiếp tục tăng lên 500 triệu chiếc vào năm 2021. Đây là cơ hội rất lớn cho MediaTek.

  Giám đốc điều hành của MediaTek, Tiến sĩ Cai Lixing cho biết: “Chúng tôi muốn trở thành một công ty được đánh giá cao thể hiện tầm ảnh hưởng chiến lược trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu… Với thành tích xuất sắc trong năm 2020, tôi tin rằng các mục tiêu của chúng tôi là có thể đạt được… Toàn bộ danh mục sản phẩm năm nay cung cấp các giải pháp cạnh tranh và tạo ra sự tăng trưởng toàn diện và mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này không phải là kết quả của một dòng sản phẩm duy nhất. Điều này rất quan trọng”.

  Tiến sĩ Cai Lixing cũng tiết lộ rằng khoảng 2 tỷ thiết bị đầu cuối sử dụng sản phẩm của MediaTek mỗi năm. Các thương hiệu nằm trong chuỗi cung ứng của MediaTek, bao gồm: Oppo, LG, Samsung, Amazon, Microsoft, VIZIO, Belkin, Lenovo, Plotton, v.v.

  Chia sẻ.