Google vừa nộp bằng sáng chế dài 23 trang cho một thiết kế camera dưới màn hình ẩn hoàn toàn, có thể dùng trên mẫu Pixel có thể gập sắp tới.

  Theo đó, camera dưới màn hình của mẫu Google Pixel có thể gập này nằm đối diện với một màn hình nhỏ thứ hai với một lăng kính hoặc gương ở giữa hai màn hình. Thiết kế này giúp cho cơ chế lăng kính sẽ xoay để lộ máy ảnh khi cần dùng đến, khi không cần, lăng kính sẽ để màn hình nhỏ che camera lại làm lộ ra một màn hình liền mạch.

  Mô-đun quang học chiếm một không gian chừng 2 đến 3mm trong màn hình và có một cảm biến khác bên cạnh máy ảnh. Nhiều dự đoán thì đây có thể là cảm biến khoảng cách, hay cảm biến môi trường xung quanh hoặc cảm biến IR. Nhưng cũng rất có thể đây là cảm biến sinh trắc giúp quét khuôn mặt, vốn đã được tích hợp trên Pixel 4 và Pixel 5 hiện tại.

  Lộ bằng chứng về mẫu Google Pixel có thể gập với camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình
  Lộ bằng sáng chế về thiết kế của mẫu Google Pixel có thể gập với camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình

  Công nghệ này có thể sẽ không được áp dụng cho Pixel 6, dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc, thiết kế mới độc đáo này liệu sẽ được Google áp dụng cho Pixel 7 ra mắt vào năm 2022 hoặc “ác chủ bài” Pixel có thể gập lại mà nhiều nguồn tin đồn cho rằng Google đang nghiên cứu.

  Được biết, Samsung cũng sẵn sàng giới thiệu một công nghệ camera ẩn dưới màn hình mới trong Galaxy Z Fold3 của mình vào cuối năm nay.

  Lộ bằng chứng về mẫu Google Pixel có thể gập với camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình
  Hình ảnh về mẫu Pixel mới được render bởi LetsGoDigital.

  Trên thực tế, nửa cuối năm nay là thời điểm mà nhiều nhà sản xuất sẽ áp dụng camera dưới màn hình với nhiều công nghệ ưu việt và tốt hơn. Camera dưới màn hình thế hệ đầu tiên được ra mắt trên ZTE Axon 20 nhưng chất lượng không được tốt.

  Chia sẻ.