Pixel 4a chỉ sở hữu camera đơn phía sau, và nhiều người sẽ nghĩ trang bị này khá tẻ nhạt so với tiêu chuẩn ít nhất phải được camera kép trong năm 2020. Tuy nhiên, kết quả tổng từ DxOMark sẽ khiến bạn bất ngờ về camera-phone này của Google.

  Cụ thể, Google Pixel 4a đạt tổng 111 điểm trên DxOMark. Đây được xem là một bước nhảy vọt khá tốt so với phiên bản tiền nhiệm (Pixel 3a được 101 điểm) mặc dù cả hai máy dùng ống kính giống nhau.

  Dĩ nhiên, với điểm số nói trên thì không thể mang ra so sánh với các ứng cử viên hàng đầu đến từ Huawei, Xiaomi hay Vivo. Tuy nhiên, Pixel 4a được khen ngợi là chỉ với một camera phía sau mà vẫn làm nên chuyện, và nếu tính riêng hạng mục chụp ảnh, mẫu máy này đạt được 122 điểm đáng nể.

  Ảnh chụp thử nghiệm ngoài trời của Google Pixel 4a do DxOMark thực hiện
  Ảnh chụp thử nghiệm ngoài trời của Google Pixel 4a do DxOMark thực hiện

  Pixel 4a được Google công bố vào tháng 8 năm nay. Đây là chiếc smartphone giá tốt được Google tung ra để cạnh tranh với iPhone SE 2020 của Apple. Dưới đây là thông số phần cứng camera sau của Pixel 4a:

  • Cảm biến ảnh đơn 12.2 MP, kích thước cảm biến 1/2.55 inch, kích thước điểm ảnh 1,4 µm.
  • Khẩu độ f/1.7 với tiêu cự 27 mm.
  • Có đèn LED flash.
  • Các tính năng: Dual Pixel PDAF, OIS, EIS, quay video 4K@30fps, 1080p@30/60fps.
  Bảng tóm tắt điểm số camera đơn phía sau của Google Pixel 4a trên DxOMark
  Bảng tóm tắt điểm số camera đơn phía sau của Google Pixel 4a trên DxOMark

  Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào Pixel 4a có thể chụp ảnh chân dung vì máy thiếu cảm biến đo chiều sâu cũng như ống kính tele? Câu trả lời là Google đã áp dụng thuật toán phần mềm hàng đầu của hãng. Ngoài ra, nếu muốn chụp ảnh chân dung vào ban đêm, bạn có thể bật đèn flash LED để hỗ trợ. Ngoài OIS (Ổn định hình ảnh quang học) trên cảm biến chính, Pixel 4A cũng hỗ trợ EIS khi quay video.

  DxOMark cho biết chất lượng hình ảnh được chụp từ camera sau của Pixel 4a tương tự như Pixel 4 năm ngoái.

  Xét về ưu điểm, camera đơn phía sau của Pixel 4a có khả năng phơi sáng tốt, tự động lấy nét, cân bằng trắng (ban đêm), tái tạo màu sắc sống động tốt (trong nhà, ngoài trời) khi chụp ảnh, và quay video ngoài trời tốt.

  Về nhược điểm, dải động bị hạn chế, ảnh thiên về tông màu vàng cam, độ chi tiết thấp cả khi chụp ảnh và quay video. Ngoài ra, camera đơn phía sau của Pixel 4a hay bị lỗi Tự động lấy nét lúc zoom xa, độ sâu trường ảnh khi chụp chân dung cũng bị hạn chế.

  Dưới đây là video kiểm tra khả năng quay video ngoài trời của Google Pixel 4a:

  Chia sẻ.