Google đang thực hiện kế hoạch “xanh hóa” các thiết bị của mình thông qua các vật liệu tái chế, bắt đầu với dòng Pixel và Nest.

  Trong năm 2019, Google đã thông báo, toàn bộ hệ sinh thái thiết bị “Made By Google” sẽ được sản xuất bằng vật liệu tái thế. Quá trình này được thực hiện tuần tự và dự kiến hoàn tất 100% vào năm 2022.

  Tất cả thiết bị Google sẽ được làm từ vật liệu tái chế

  Các dòng sản phẩm Made By Google bao gồm: điện thoại Pixel, laptop Pixelbook, loa Google Home, thiết bị Nest và các loại phụ kiện (ốp lưng, đế sạc).

  Mới đây, David Bourne – Kiến trúc sư của Google cho biết, hãng đã được một bước tiến nhất định trong dự định nói trên ở hai dòng thiết bị: Pixel và Nest.

  Cụ thể, phần mặt lưng của chiếc Pixel 5 được làm 100% từ nhôm tái chế. Trong khi đó, các bộ loa thông minh Nest 70% làm từ nhựa tái chế với lớp phủ bên ngoài là từ vải.

  Bên cạnh đó, thiết bị điều khiển nhiệt độ thông minh – Nest Thermostat cũng được Google làm phần giá treo từ nhựa tái chế.

  Google có thể xem là một trong những hãng quyết tâm nhất trong việc bảo vệ môi trường. Hãng đã tự đặt ra các mục tiêu để “phấn đấu”, bao gồm:

  • Năm 2022: 100% sản phẩm làm từ nhựa tái chế. Đạt chứng chỉ không có rác thải thừa trong sản xuất.
  • Năm 2025: Sử dụng vật liệu tái chế / tái tạo từ ít nhất 50% số nhựa trên chính các thiết Google đã sản xuất trước đó.
  • Năm 2025*: 100% hộp sản phẩm làm từ vật liệu không phải là nhựa và có khả năng tái chế được.
  • Năm 2030: Google trở thành 1 tập đoàn hoạt động không thải ra chất cacbon.

  Nguồn: TheVerge

  Chia sẻ.