Bộ ảnh ốp bảo vệ của các phiên bản của iPhone 14 cho thấy không có nhiều thay đổi về thiết kế, camera có thể sẽ có cải tiến.

  Theo thông tin rò rỉ, Apple sẽ tập trung vào một mẫu iPhone lớn nhưng giá rẻ trong năm nay sau khi trải qua kết quả doanh thu bán hàng “èo uột” của dòng iPhone mini. Theo đó, hãng sẽ ra mắt 4 mẫu: iPhone 14 6,1 inch; IPhone 14 Pro 6,1 inch; iPhone 14 Max 6,7 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

  Mặc dù không có thay đổi thiết kế lớn nào được mong đợi, nhưng tất cả các mẫu máy sẽ nhận được một bản nâng cấp lớn về camera, kích thước cụm máy ảnh sẽ tăng khoảng 5%. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là ở các mẫu Pro (tương ứng với trường hợp thứ nhất và thứ ba từ bên trái trong hình dưới).

  Lộ ảnh ốp bảo vệ 4 phiên bản iPhone 14
  Lộ ảnh ốp bảo vệ 4 phiên bản iPhone 14

  Tất cả các mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ được nâng cấp lên camera sau Ultra Wide, trong khi các mẫu iPhone Pro sẽ nhận được những cải tiến đáng kể đối với camera góc rộng chính và nâng cấp cho ống kính tele.

  Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có camera góc rộng 48 megapixel, đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12 megapixel đặc trưng trên các mẫu iPhone trước đó, cũng như khả năng quay phim 8K.

  Kích thước dự kiến của các phiên bản iPhone 14.
  Kích thước dự kiến của các phiên bản iPhone 14.

  Máy ảnh 48 megapixel trong các mẫu iPhone 14 Pro cũng có khả năng chụp ảnh 12 megapixel thông qua một quá trình được gọi là pixel binning. Pixel binning kết hợp dữ liệu từ nhiều pixel nhỏ hơn trên cảm biến hình ảnh của máy ảnh thành một “siêu pixel” để cải thiện độ nhạy sáng trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Ngoài ra, các mẫu iPhone 13 nhiều khả năng sẽ không thể dùng chung thân máy với các mẫu iPhone 14 do thiết kế cụm camera thay đổi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thông tin rò rỉ vẫn chưa được xác thực, chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 9 năm nay khi Apple giới thiệu các mẫu iPhone mới.

  Chia sẻ.