Apple vừa phát hành một loạt các bản cập nhật phần mềm và hệ điều hành mới cho Mac, iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV và loa HomePod.

  Đầu tiên, Apple đã tung ra những cải tiến mới cho ứng dụng Apple Podcast, được tích hợp sẵn trên iOS 15.5, iPadOS 15.5 và macOS 12.4.

  Theo đó, ứng dụng mới này sẽ có tuỳ chọn cài đặt mới để thay đổi số lượng tập podcast được tải xuống và lưu vào thiết bị của người dùng. Điều này sẽ giúp ngăn bộ nhớ bị chiếm dụng bởi các tập podcast cũ mà không bao giờ được nghe. Đặc biệt hơn, ngay khi bật tuỳ chọn này, toàn bộ các tập cũ cũng sẽ được tự động xoá đi – khá hữu ích như một công cụ dọn dẹp dữ liệu hàng loạt vậy.

  Đầu tiên, Apple đã tung ra những cải tiến mới cho ứng dụng Apple Podcast, được tích hợp sẵn trên iOS 15.5, iPadOS 15.5 và macOS 12.4.

  Apple cũng đã thêm một tùy chọn để người dùng ngăn việc tải xuống tự động, giúp ứng dụng tương tự như một app dùng được trực tuyến. Đó là một tính năng hữu ích cho những ai luôn sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động không giới hạn.

  Điểm mới trên macOS 12.4, iOS 15.5 và Apple Podcast

  Các bản cập nhật khác trong iOS 15.5, iPadOS 15.5 và macOS 12.4 tương đối nhỏ. Bản cập nhật Mac mới loại bỏ nhãn beta trên Universal Control, cho phép bạn sử dụng chuột / trackpad và bàn phím trên nhiều máy Mac và iPad.

  Bản mới này cũng cập nhật tối ưu cho Apple Studio Display, được thiết kế để cải thiện chất lượng ảnh và video trên camera tích hợp của màn hình. Trong khi đó, iOS hiện hỗ trợ gửi và yêu cầu tiền từ thẻ Apple Cash trong ứng dụng Wallet và sửa một số lỗi với tính năng nhà thông minh.

  Điểm mới trên macOS 12.4, iOS 15.5 và Apple Podcast

  Hầu hết phần còn lại của hệ sinh thái phần cứng của Apple cũng đã nhận được bản cập nhật mới. Apple Watch hiện có watchOS 8.6, bổ sung thêm tính năng đo điện tâm đồ và phát hiện nhịp tim không đều cho người dùng ở Mexico. Firmware HomePod 15.5 và tvOS 15.1 sẽ ra mắt lần lượt cho loa HomePod và thiết bị Apple TV, nhưng Apple không cho biết có bất kỳ cải tiến đáng chú ý nào trong cả hai bản cập nhật.

  Nếu bạn có iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch, bạn sẽ sớm nhận được thông báo về bản cập nhật hệ thống.

  Chia sẻ.