Hãng xe hơi đến từ Đức BMW đang rất nỗ lực phát triển các vật liệu bền vững và từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

  BMW đang trải qua một thời kỳ có nhiều thay đổi và biến cố lớn. Nhà sản xuất ô tô Đức đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm dòng M-Series hiệu suất cao và sẽ trình làng một loạt sản phẩm đáng mong đợi trong năm nay. Trong số đó có mẫu M4 CSL đầu tiên và mẫu M2 hoàn toàn mới. Ngoài ra, BMW M3 Touring sẽ được công bố vào cuối năm nay, mặc dù phiên bản này sẽ không được bán tại thị trường Mỹ.

  Nhưng khi BMW chuẩn bị kỷ niệm dòng động cơ đốt trong nổi tiếng với sức mạnh và tốc độ, thương hiệu cũng đang hướng tới tương lai và đã trình làng những mẫu xe điện thú vị như BMW i4. Chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của nhà sản xuất ô tô và nó sẽ không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo BMW đạt được mục tiêu đó.

  BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường. Ảnh: BMW.
  BMW phát triển sơn thân thiện với môi trường. Ảnh: BMW.

  Tập đoàn BMW hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ “sử dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện tính bền vững và khai thác các cơ hội mới để bảo tồn tài nguyên và giảm lượng khí thải trong quá trình sơn thân xe”. BMW là nhà sản xuất ô tô đầu tiên sử dụng sơn mờ công nghệ sinh học thay vì dầu thô tại các nhà máy ở châu Âu.

  Ngoài ra, các nhà máy của Tập đoàn tại Leipzig, Đức và Rosslyn, Nam Phi áp dụng các biện pháp chống ăn mòn để tăng độ bền cho sản phẩm. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô tái tạo như chất thải hữu cơ hoặc chất thải từ các nhà máy xử lý nước thải, là cơ sở của vật liệu sơn. Nhờ những đổi mới này, công ty dự kiến ​​sẽ tiết kiệm hơn 15.000 tấn khí thải CO2 vào năm 2030.

  Cụ thể, BMW tuyên bố rằng “các lớp hoàn thiện chống ăn mòn và mờ được sử dụng tại các nhà máy của Tập đoàn BMW ở Leipzig và Rosslyn về mặt hóa học giống hệt với những lớp được sử dụng trước đây, với tất cả các đặc tính giống như các lớp phủ thân xe được sản xuất thông thường”.

  Hai nhà máy này sản xuất trung bình khoảng 250.000 xe mỗi năm, vì vậy việc giảm lượng khí thải tại các địa điểm này là rất quan trọng. Những nỗ lực đó dường như đã được đền đáp, với kết quả là BMW đã báo cáo giảm 40% lượng khí thải CO2.

  Nếu tất cả các nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện các giải pháp thân thiện với môi trường, chẳng hạn như B. việc sử dụng lốp xe trung hòa CO2 và sự phát triển của nhiên liệu tổng hợp, họ có thể tạo ra ô tô hoàn toàn. Động cơ đốt trong, nhưng không cần phải đẩy nhanh sự phát triển của xe điện ngay lập tức. Tuy nhiên, các nhà lập pháp – đặc biệt là ở châu Âu – dường như đang tập trung vào các phương tiện chạy bằng điện mà không xem xét các giải pháp thay thế khác.

  Theo Tiền Phong/Carbuzz

  Chia sẻ.