Bộ đôi xe điện 2 bánh concept mới của BMW có tên gọi lần lượt là i Vision AMBY và Motorrad Vision AMBY.

  Cụ thể, i Vision AMBY là một mẫu xe đạp điện có pin 2.000Wh với phạm vi hoạt động tối đa sau mỗi làn sạc đầy rơi vào khoảng 300 km.

  BMW giới thiệu bộ đôi concept xe điện 2 bánh cực ấn tượng
  BMW i Vision AMBY

  Phiên bản Motorrad Vision AMBY thì khác hơn một chút khi không có bàn đạp như i Vision mà thay vào đó là gác chân và tay ga giống như một mẫu xe mô-tô thực thụ.

  BMW giới thiệu bộ đôi concept xe điện 2 bánh cực ấn tượng
  BMW Motorrad Vision AMBY

  Hai mẫu xe này được trang bị 3 tuỳ chọn tốc độ lái khác nhau để phù hợp với từng điều kiện hoạt động. Chế độ đầu tiên giới hạn xe ở 25km/h, dùng khi hoạt động trong làn dành riêng cho xe đạp. Kế đến là 45km/h khi hoạt động trong nội đô. Và cuối cùng là 60km/h cho tốc độ tối đa khi xe chạy trong các khu vực ngoại ô.

  Ba chế độ này được cho là cực kỳ hữu ích nếu 2 mẫu concept này được thương mại hoá. Cùng với công nghệ định vị địa lý được tích hợp, i Vision và Motorrad Vision AMBY sẽ có thể được theo dõi và sử dụng một cách an toàn, trong khi không vượt quá giới hạn tốc độ.

  BMW giới thiệu bộ đôi concept xe điện 2 bánh cực ấn tượng

  Một công nghệ an toàn khác cũng xuất hiện trên 2 mẫu xe điện concept của BMW này là hệ thống cảm biến xung quanh xe. Chúng sẽ nhanh chóng cảnh báo đến người lái bằng cả hình ảnh và âm thanh khi gặp tình trạng nguy hiểm hay có các vật thể tiếp cận ở khoảng cách không an toàn.

  Chia sẻ.