Dòng iPhone 12 ở những tuần đầu tiên lên kệ đều bán chạy hơn so với các dòng iPhone tiền nhiệm trong ít nhất ba năm trở lại đây. Riêng phiên bản iPhone 12 Pro Max rất hút khách, còn bản Mini thì…

  Theo Cultofmac, dẫn báo cáo từ công ty nghiên cứu Flurry Analytics, đứng sau ứng dụng cùng tên được sử dụng trong hơn 1 triệu ứng dụng di động, giúp mang lại thông tin về hơn 2 tỷ thiết bị di động mỗi tháng. Và nó được sử dụng để xem có bao nhiêu người bắt đầu sử dụng dòng iPhone 12 trong những tuần đầu tiên sau khi ra mắt. Theo đó, iPhone 12 và iPhone 12 Pro mở bán từ giữa tháng 10, còn iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini đến tay người dùng vào giữa tháng 11.

  Nhà phân tích Aman Bansal đến từ Flurry Analytics cho biết: “Dòng iPhone 12 năm nay đã đạt được tổng lượt cài đặt 1,9% trong các tuần đầu tiên sau khi mở bán, đây được xem là một bước nhảy vọt so với các mẫu iPhone của hai năm trước. Hồi năm 2019, dòng iPhone 11 chỉ đạt được 1,2% tổng số lượt cài đặt mới, còn hai năm trước đó, dòng iPhone XS và XR đạt được 1,6% tổng số lượt cài đặt mới.”

  Model bán chạy nhất là iPhone 12 Pro Max với kích thước màn hình lớn đến 6.7 inch, chiếm tổng cộng 0,94% tổng số lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên. Không có chiếc iPhone nào của Apple làm được như vậy trong những năm gần đây, kể cả iPhone XS Max cũng chỉ đạt tới 0,76%.

  iPhone 12 Pro Max chiếm tổng cộng 0,94% tổng số lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên
  iPhone 12 series có tổng số lượt cài đặt mới cao nhất so với các dòng iPhone khác trong những năm gần đây

  Ngược lại, iPhone 12 Mini với màn hình 5.4 inch chỉ chiếm 0,12% tổng lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên mở bán. Aman Bansal nhận xét rằng: “Với nhu cầu iPhone 12 Mini thấp như thế, đây có lẽ là tín hiệu cho thấy không còn nhiều người dùng ưa chuộng smartphone nhỏ gọn.”

  Mặt khác, số lượng người dùng iPhone 11 vẫn chiếm đa số trong tập người dùng của Apple, với khoảng 14,9% thị phần thiết bị mới bán ra trong thời gian từ 13/11 đến 19/11 (đây là tuần iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max mở bán).

  iPhone 11 hiện vẫn là model được sử dụng nhiều nhất của Apple
  iPhone 11 hiện vẫn là model được sử dụng nhiều nhất của Apple

  Trong khi đó, iPhone XR, mẫu smartphone giá tốt được giới thiệu từ năm 2018, cũng đứng thứ hai trong số các iPhone bán chạy nhất của giai đoạn này. Còn dòng iPhone SE 2020 với giá phải chăng ra mắt hồi đầu năm nay, cũng chỉ chiếm 2,8% trong tổng số lượt cài đặt mới tại Mỹ cùng thời gian này.

  Chia sẻ.