Tin tức

DxOMark: Camera của iPhone 12 tốt hơn iPhone 11 nhiều

Trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều lọt vào TOP 5 trên bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark, thì iPhone 12 bản tiêu chuẩn lại chỉ xếp hạng 13.

Với điểm tổng 122, iPhone 12 đứng ở vị trí mà hồi năm ngoái thuộc về Xiaomi Mi Note 10 Pro và Huawei Mate 30 Pro 5G. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng camera của iPhone 12 tốt hơn nhiều so với iPhone 11 (109 điểm và hiện đứng ở vị trí thứ 40 trên bảng xếp hạng của DxOMark).

Nếu tính riêng bài kiểm tra chụp ảnh thì iPhone 12 ghi được 132 điểm, 41 điểm cho khả năng zoom và 112 điểm khi quay video.

Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 12 trên DxOMark
Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 12 trên DxOMark

Mặc dù nhận được lời khen ngợi từ DxOMark, nhưng camera của iPhone 12 vẫn chưa thể theo kịp các flagship đến từ Huawei, Xiaomi, Samsung và Oppo. Thậm chí còn thua iPhone 11 Pro Max ra mắt hồi năm ngoái 2 điểm.

DxOMark đánh giá camera của iPhone 12 cho ra màu sắc dễ chịu và thường chính xác. Khả năng tự động lấy nét là một điểm mạnh của dòng iPhone 2020, với khả năng khóa lấy nét nhanh chóng và chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng. Ảnh chụp nhiều chi tiết ở các mức ánh sáng (từ sáng đến trung bình).

Ảnh chụp từ iPhone 12 có màu sắc dễ chịu, chính xác và nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt (nguồn: DxOMark)
Ảnh chụp từ iPhone 12 có màu sắc dễ chịu, chính xác và nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt (nguồn: DxOMark)

iPhone 12 đạt được điểm Video xuất sắc là 112, ngang ngửa với iPhone 12 Pro và chỉ thua iPhone 12 Pro Max đúng 1 điểm. Độ phơi sáng chính xác và dải động rộng, một phần nhờ vào Dolby Vision HDR. Màu sắc dễ chịu mặc dù thỉnh thoảng bị lạnh khi chụp ngoài trời. Tự động lấy nét nhanh và chính xác, hoạt động tốt ngay cả trong những cảnh có nhiều chuyển động. Độ chi tiết cao trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, và giảm đi khi quay video trong nhà hay nơi có nguồn sáng yếu. Dĩ nhiên, noise là điều không tránh khỏi và nó xuất hiện ngay cả trong ánh sáng chói. Tính năng ổn định hình quang học (OIS) hoạt động hiệu quả trong việc chống rung khi di chuyển.

Dưới đây là video thử nghiệm khả năng quay video ngoài trời của iPhone 12:

Tóm lại, iPhone 12 mang đến hiệu suất chụp ảnh tốt và khả năng quay video ấn tượng, đặc biệt đối với những ai có thể tận dụng tối đa khả năng xử lý Dolby Vision HDR của smartphone.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!