Di độngTin tức

iPhone 12 Pro Max là camera-phone tốt nhất của Apple

Ít hôm trước, DxOMark đã công bố báo cáo thử nghiệm chi tiết camera của iPhone 12 Pro: Đứng thứ tư trên bảng xếp hạng với 128 điểm, ngang điểm với Xiaomi Mi 10 Pro. Bây giờ tới lượt iPhone 12 Pro Max thể hiện.

Cụm camera sau trên iPhone 12 Pro Max khác với iPhone 12 Pro ở cảm biến camera góc rộng, khả năng zoom quang học và chống rung quang học. Tất cả những cải tiến này đã được đền đáp: iPhone 12 Pro Max đạt được tổng cộng 130 điểm và chính thức soán vị trí thứ tư của iPhone 12 Pro trên bảng xếp hạng của DxOMark. Tuy nhiên, ngay cả chiếc iPhone hiện đại và đắt tiền nhất này của Apple hiện vẫn “hít khói” các flagship của Huawei và Xiaomi.

iPhone 12 Pro Max lọt TOP 4 trên bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark
iPhone 12 Pro Max lọt TOP 4 trên bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark

iPhone 12 Pro Max ghi được 138 điểm ở bài kiểm tra chụp ảnh, 68 điểm cho khả năng zoom và 113 điểm khi quay video. Để so sánh, kết quả của iPhone 12 Pro trong các bài thử nghiệm camera tương ứng: 135 điểm, 66 điển và 112 điểm.

Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 12 Pro Max trên DxOMark
Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 12 Pro Max trên DxOMark

DxOMark đánh giá camera của iPhone 12 Pro Max có khả năng tự động lấy nét nhanh và chính xác, phơi sáng chính xác, độ chi tiết cao khi chụp đủ sáng, dải động rộng và chống rung tốt khi quay video.

Ngoài ra còn có các nhược điểm: Dải động hạn chế khi chụp ảnh, noise khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, màu sắc không tự nhiên khi chụp với HDR, các hiện tượng khác nhau khi chụp ảnh, độ phơi sáng không ổn định khi quay video, xuất hiện hiện tượng ảnh giả (artifacts) khi quay video.

Màu sắc sống động và dễ chịu khi chụp ở ngoài trời, đặc biệt khi xử lý HDR ở mức vừa phải (ảnh chụp được thực hiện bởi DxOMark)
Màu sắc sống động và dễ chịu khi chụp ở ngoài trời, đặc biệt khi xử lý HDR ở mức vừa phải (ảnh chụp được thực hiện bởi DxOMark)
Từ trái sang phải: So sánh ảnh chụp thiếu sáng giữa iPhone 12 Pro Max, iPhone 11 Pro Max và Huawei P40 Pro
Từ trái sang phải: So sánh ảnh chụp thiếu sáng giữa iPhone 12 Pro Max, iPhone 11 Pro Max và Huawei P40 Pro (ảnh chụp được thực hiện bởi DxOMark)

Nhìn chung, dựa trên đánh giá của DxOMark, iPhone 12 Pro Max có vẻ không phải là chiếc camera-phone tốt nhất. Tuy nhiên, DxOMark lưu ý rằng camera của iPhone 12 Pro Max tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm ở mọi khía cạnh. Bởi vậy, đó là lý do tại sao trong tiêu đề của bài đánh giá có thêm cụm từ “lớn và đẹp”. Cảm biến camera lớn hơn, hình ảnh đẹp hơn, nhưng vẫn còn một số chi tiết cần cải thiện.

Dưới đây là video thử nghiệm khả năng quay video ngoài trời của iPhone 12 Pro Max:

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!