Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất điều chỉnh phân làn ô tô, hành khách đi xe công nghệ … gặp vất vả hơn khi phải đi bộ xa hơn để đón xe và tốn thời gian chờ đợi. Hãy cùng TIMESCAST tìm hiểu nhé!

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #32: Phân làn xe trong sân bay Tân Sơn Nhất, tài xế công nghệ bị thiệt thòi

  Vì để tạo môi trường ưu tiên cho các hãng taxi đã nộp phí nhượng quyền cũng như phân luồng và tránh ùn tắt trong nội khu sân bay, sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành điều chỉnh, phân luồng lưu thông dành cho người, phương tiện đưa đón hành khách tại nhà ga quốc nội trong đó các xe công nghệ.

  Theo đó, kể từ ngày 14/11, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chia có 4 làn xe chia theo khu vực A, B, C và D. Cụ thể, ở khu vực A (khu vực sát sảnh đón trả khách) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay và cấm đón khách. Trong khi ở khu vực B và C thì dành cho các phương tiện đón khách (trừ taxi, xe kinh doanh vận tải). Cuối cùng, khu vực D là ở nhà giữ xe ở sân bay dành cho taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách.

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #32: phân làn xe trong sân bay Tân Sơn Nhất, tài xế công nghệ bị thiệt thòi
  Làn D chỉ dành cho xe taxi và xe dịch vụ đăng ký với cảng

  Tuy nhiên, theo tác giả tìm hiểu thì khu vực D chỉ dành cho Taxi và các xe dịch vụ hợp tác với cảng hàng không. Các xe công nghệ đều phải di chuyển lên tầng 4 của nhà xe sân bay sân bay Tân Sơn Nhất.

  Việc này tưởng chừng như sẽ được ủng hộ tuy nhiên đã gây nên bất cập cho các hành khách đi xe công nghệ. Các hành khách than khó đón xe vì không biết cách di chuyển từ tầng trệt lên tầng cao của nhà xe trong sân bay Tân Sơn Nhất. Trong khi thang máy của nhà xe sân bay có diện tích nhỏ, đặc biệt đối với các hành khách có nhiều hành lý thì việc di chuyển bằng cầu thang bộ rất bất tiện, đặc biệt với người già, trẻ em.

  Bản tin công nghệ TIMESCAST #32: phân làn xe trong sân bay Tân Sơn Nhất, tài xế công nghệ bị thiệt thòi
  Hành khách chờ thang máy để di chuyển lên tầng 4
  Hành khách chờ đợi tại tầng 4 nhà xe sân bay

  Bên cạnh đó, các tài xế công nghệ phải “cõng” thêm 25.000 đồng khi rời sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là phí mà tài xế phải trả cho đơn vị quản lý sân bay (ACV) để sử dụng dịch vụ trong bãi xe và khu vực đón trả khách ngoài nhà ga. Mức phí này còn tăng theo số giờ đậu xe và nhiều tài xế phải thuyết phục hành khách chịu khoản phí này.

  Đại diện Grab cho biết rất hoan nghênh việc quy hoạch lại làn xe, luồng xe ra vào sân bay Tân Sơn Nhất của các cơ quan chức năng nhằm tạo sự thông thoáng, trật tự trong việc đón trả khách tại sân bay từ 0h ngày 14/11/2020.

  Hiện đơn vị này đang nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết ổn thỏa tình trạng này, đảm bảo trải nghiệm liền mạch trên ứng dụng Grab, trên tinh thần tuân thủ quy định của cơ quan chức năng.

  Subscribe to
  TIMESCAST

  Or subscribe with your favorite app by using the address below

  Theo AutoTimes.vn

   

   

   

   

   

   

  Chia sẻ.