Di độngTin tức

Exynos 2100 có hiệu năng mạnh hơn Snapdragon 875?

Samsung gần đây đã ra mắt chip Exynos 1080 được sản xuất trên quy trình 5 nm, với điểm benchmark bị rò rỉ cho thấy model này mạnh hơn Qualcomm Snapdragon 865. Vậy thì liệu chip hàng đầu Exynos 2100 sắp tới có vượt trội hơn Snapdragon 875?

Chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Ice Universe khá tự tin xác nhận trên Twitter rằng, gần như chắc chắn CPU Exynos 2100 có hiệu năng mạnh mẽ hơn Snapdragon 875, và cuối cùng người dùng ở trời Âu đã có thể mỉm cười khoái chí.

Ice Universe: Exynos 2100 có hiệu năng mạnh mẽ hơn Snapdragon 875

Thông thường các mẫu smartphone hàng đầu của Samsung bán ra ở Mỹ và Trung Quốc đều được trang bị chip do Qualcomm sản xuất, còn các thị trường khác, bao gồm cả châu Âu và Trung Đông, đều chạy chip Exynos của Samsung.

Trước nay smartphone dùng chip Snapdragon thường có hiệu năng tốt hơn so với Exynos, bởi vậy ngày càng có nhiều lời kêu gọi Samsung chỉ nên trang bị cho tất cả các flagship của mình chip cao cấp của Qualcomm. Thấy tình hình ngày càng căng, Samsung quyết định chuyển sang sử dụng thiết kế của Arm thay vì CPU tùy chỉnh của riêng mình.

Chip Exynos 2100 và Snapdragon 875 dự kiến đều được sản xuất trên quy trình 5 nm và ​​sẽ có cùng một nhân Arm Cortex-X1 + ba nhân Cortex-A78 + bốn nhân Cortex-A55. Đặt trường hợp nếu chip của Samsung vẫn không thể vượt trội hơn so với Snapdragon 875, thì gần như sự khác biệt về hiệu năng giữa hai model này sẽ không còn quá chênh lệch như trước.

Giới thạo tin cho biết, chip Exynos 2100 có thể dùng GPU Mali-G78, còn Snapdragon 875 đi kèm với GPU Adreno 660. Mặc dù hiệu suất đồ họa được cho là “kẻ tám lạng, người nửa cân”, nhưng Qualcomm vẫn có thể sẽ duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!