Sau khi cập nhật giao thức thử nghiệm phiên bản 4, DxOMark đã điều chỉnh lại điểm số camera của iPhone 11, “ngang cơ” OnePlus 8 Pro và Google Pixel 5.

  Theo Gizchina, không có kết luận nào của nhóm kiểm tra DxOMark bị thay đổi. Ví dụ, khi chụp ảnh, họ khen camera góc siêu rộng và chê đèn flash khi chụp đêm, quay video. Họ lưu ý khả năng ổn định hình ảnh hiệu quả và chi tiết tốt với độ phơi sáng, còn cân bằng trắng thì không ổn định khi ghi hình trong nhà.

  Do kết quả kiểm tra được trình bày bằng biểu đồ chi tiết hơn, nên kết quả cuối cùng đã tăng cùng lúc 10 điểm cho camera sau của iPhone 11: từ 109 lên 119 điểm.

  Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 11 trên DxOMark đã được cập nhật
  Bảng tóm tắt điểm số camera của Apple iPhone 11 trên DxOMark đã được cập nhật

  Đợt nâng điểm này đã kéo iPhone 11 lên vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark, tuy nhiên khi kết quả của các model khác cũng được sửa đổi, điểm số của iPhone 11 có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

  Nhưng ở thời điểm hiện tại, iPhone 11 đang “ngang cơ” với OnePlus 8 Pro và Google Pixel 5. Cần lưu ý rằng các chuyên gia DxOMark cũng đã cập nhật đánh giá camera của iPhone 11 Pro Max, nhưng điểm số mang về lại thấp hơn (bị trừ 7 điểm, giữ vị trí thứ 11).

  iPhone 11 xếp hạng 21 trên bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark
  Apple iPhone 11 xếp hạng 21 trên bảng xếp hạng camera-phone của DxOMark

  DxOMark lưu ý rằng: Vào tháng 10/2020, chúng tôi đã cập nhật giao thức thử nghiệm DxOMark Camera. Phiên bản 4 hiện bao gồm các thử nghiệm xem trước hình ảnh và một loạt các cảnh thử nghiệm mới như một phần của đánh giá độ tin cậy mới từ chúng tôi, đo lường khả năng của camera để cung cấp chất lượng hình ảnh và video tĩnh nhất quán trong tất cả các tình huống chụp.

  Chúng tôi đã thử nghiệm lại camera của iPhone 11 bằng cách sử dụng phiên bản 4 mới của giao thức thử nghiệm và đưa ra đánh giá cập nhật đầy đủ này.

  Chia sẻ.