Di độngTin tức

Lý do Qualcomm đặt tên chip là Snapdragon 888

Gần đây, Qualcomm đã chính thức công bố chip di động hàng đầu thế hệ tiếp theo của mình – Snapdragon 888. Bộ vi xử lý này là phiên bản kế nhiệm Snapdragon 865 ra mắt vào năm ngoái.

Trước đó, Qualcomm dự kiến ​​sẽ đặt tên cho chip mới này là Snapdragon 875 nhưng bất ngờ khi ra mắt, công ty đã đổi thành Snapdragon 888. Lý do đằng sau động thái này cũng rất thú vị.

Theo Gizmochina, trong bài phát biểu quan trọng, Qualcomm tuyên bố số 888 là cái tên cao cấp nhất có thể đặt. Bởi vì trong văn hóa Trung Quốc, số 888 tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng – điều này quá đúng ý của Qualcomm, khi hãng muốn có sự đảm bảo xuyên suốt cho thành công của mình.

Qualcomm cho biết, trong số 14 đối tác của mình, 12 đối tác là các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc. Với cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra, Qualcomm muốn những điều tích cực nhất sẽ đến với chip hàng đầu của mình, và do đó, đã chọn Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 875.

Snapdragon 888 được áp dụng kiến trúc 3 cụm tám nhân 1 + 3 + 4
Qualcomm áp dụng kiến trúc 3 cụm tám nhân 1 + 3 + 4 cho Snapdragon 888

Về phía đối tác Xiaomi đã xác nhận rằng Mi 11 series sắp ra mắt sẽ là dòng smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Snapdragon 888. Mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được ấn định, nhưng giới thạo tin cho biết Xiaomi Mi 11 series sẽ chính thức được trình làng vào cuối tháng này.

Các thương hiệu khác cũng đã xác nhận smartphone hàng đầu của họ sẽ được trang bị chip Snapdragon 888, bao gồm Black Shark, Nubia Red Magic, Oppo, Realme, LG, Vivo, iQOO và OnePlus.

Snapdragon 888 là chip di động mạnh nhất hiện nay của Qualcomm, với 8 nhân xử lý: Một nhân lớn Cortex-X1, ba nhân Cortex-A78 và bốn nhân Cortex-A55, kết hợp cùng GPU Adreno 660.

Đối với khả năng kết nối, Snapdragon 888 song hành cùng modem Snapdragon X60 5G tích hợp, hỗ trợ băng tần mmWave và sub-6GHz, Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!