Có vẻ như sứ mệnh của dòng Galaxy Note vẫn chưa đến hồi kết, và dự kiến dòng Galaxy Note 21 sẽ được trình làng vào năm sau.

  Theo Mspoweruser, thời gian gần đây, cộng đồng công nghệ chia thành hai phe bàn tán xôn xao về việc có hay không chuyện Samsung ngừng sản xuất dòng Galaxy Note. Tuy nhiên, cuối tháng 11 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc báo cáo rằng Samsung có thể phát hành phiên bản kế nhiệm Galaxy Note 20 vào mua Thu năm 2021.

  Mới đây, nguồn tin rò rỉ từ tài khoản Twitter Cozyplanes cho biết rằng, Galaxy Note 21 đang trong quá trình thử nghiệm hai giải pháp màn hình: Punch-hole (đục lỗ) và UDC (Under Display Camera – camera ẩn dưới màn hình). Tuy nhiên, việc áp dụng UDC vào sản phẩm trong năm 2021 vẫn còn gặp nhiều khó khăn do các vấn đề về năng suất, chi phí và chất lượng.

  Tài khoản Twitter Cozyplanes cho biết rằng, Galaxy Note 21 đang trong quá trình thử nghiệm hai giải pháp màn hình

  Mặc dù Galaxy Note 21 có thể là sản phẩm đầu tiên của Samsung được ứng dụng UDC, nhưng nếu ông lớn xứ Hàn không tranh thủ thì các lợi thế khi tiên phong sẽ bị các đối thủ như Xiaomi, ZTE và cả VinSmart giành lấy.

  Nhờ có UDC, smartphone tràn viền sẽ trông thẩm mỹ hơn mà không cần đến thiết kế tai thỏ, đục lỗ hay giọt nước. Giải pháp này cũng giúp nhà sản xuất không phải thêm vào các cơ chế gây lo ngại về độ bền, như camera pop-up hay xoay lật.

  Về phần Samsung có phát hành dòng Galaxy Note 21 vào năm sau hay không vẫn chưa có gì chắc chắn cả. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Samsung dự kiến sẽ hỗ trợ bút S Pen cho Galaxy S21 Ultra, việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán hàng của dòng Galaxy Note.

  Chia sẻ.