Đời sống sốKhởi nghiệpKinh nghiệmTin tứcỨng dụng

Google Primer: Ứng dụng tự học digital marketing, SEO và nhiều hơn thế nữa

Huấn luyện kiến thức kỹ thuật số và tiếp thị số cho nhân viên luôn là hạn chế lớn đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, hạn chế này giờ đây có thể khắc phục qua các khóa huấn luyện từ ứng dụng di động Google Primer miễn phí.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sẵn sàng cho nền kinh tế số

Theo Báo cáo ASEAN 2018, đại đa số (khoảng 98%) doanh nghiệp tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), và khu vực kinh tế quan trọng này chiếm đến 64% tổng số việc làm quốc gia và 45% GDP quốc gia. Trong đó, Việt Nam dẫn đầu trong số tất cả các nước ASEAN về thị phần kinh tế kỹ thuật số, với 9 tỷ đô la Mỹ tổng giá trị giao dịch (GMV), chiếm khoảng 4% GDP trong năm 2018.

Nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đã tăng gấp ba lần từ năm 2015 đến 2018 và được dự báo sẽ tăng thêm gấp ba lần vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) 25% (nguồn: Báo cáo Nền kinh tế số SEA 2018). Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy chỉ có 16% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á thực sự tận dụng được các công cụ kỹ thuật số.

Google Primer: Ứng dụng tự học digital marketing, SEO và nhiều hơn thế nữa

Kiến thức kỹ năng số và tiếp thị số (digital marketing) là yêu cầu cầu tất yếu theo sự phát triển của xã hội hiện đại, gia tăng sự hiện diện trên mạng tổng quát từ việc làm thế nào một website vận hành, tối ưu thông tin website để công cụ tìm kiếm nhận dạng dễ dàng hơn (SEO), hay định vị thông tin doanh nghiệp lên bản đồ Google Bản đồ (Google Maps)… Những kiến thức này đem lại giá trị thực tiễn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) phá vỡ rào cản về địa lý, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng trên không gian mạng.

Hãy nghĩ ngay đến việc làm sao để website và thông tin doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng tiềm năng dễ dàng nhất ngay khi họ tìm kiếm sản phẩm – dịch vụ, biến họ thành khách hàng của mình từ bây giờ.

Tự học digital marketing miễn phí bằng ứng dụng Google Primer 

Là một phần của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 do Google khởi xướng tại Việt Nam, ứng dụng di động Primer giúp bất kỳ ai cũng có thể học các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh thật nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. 

Primer kết hợp nguồn thông tin của Google với kiến thức chuyên môn của các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp kinh doanh và tiếp thị để giúp mọi người có nền tảng kiến thức kỹ năng số và tiếp thị số ở các cấp độ. Bạn có thể là người muốn trau dồi thêm kỹ năng kinh doanh, xây dựng thương hiệu hoặc đang muốn tự khởi nghiệp đều có thể khai thác Primer một cách hiệu quả. Cụ thể, bạn có thể học lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội (social media), tiếp thị nội dung (content marketing), phân tích, xây dựng thương hiệu và hơn thế nữa. Đó là những kỹ năng gia tăng vị thế của mỗi cá nhân trong xã hội ‘Digital 4.0’, cũng như đáp ứng đúng nhu cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Google Primer: Ứng dụng tự học digital marketing, SEO và nhiều hơn thế nữa

Ưu điểm nổi bật của Primer còn là khả năng hỗ trợ ngoại tuyến, hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet (offline), vì vậy bất cứ khi nào có 5 phút rảnh rỗi, bạn đều có thể mở Primer để học thêm kiến thức nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi. 

tự học digital marketing

Được biết, Google đã phát hành ứng dụng Primer phiên bản tiếng Việt với các nội dung tiếng Việt gồm 13 kỹ năng, trong đó mỗi kỹ năng có từ 4 – 10 bài học từ cơ bản đến nâng cao.

 • Website
 • Tiếp thị kỹ thuật số  1
 • Tiếp thị kỹ thuật số  2
 • Mạng xã hội
 • Tiếp thị bằng email
 • Tiếp thị bằng nội dung
 • Tiếp thị qua video
 • Xây dựng thương hiệu
 • Phân tích kinh doanh
 • Bán hàng
 • Kế hoạch kinh doanh
 • Phân tích
 • Trải nghiệm người dùng

 

Các bài học mới vẫn luôn được cập nhật, do đó người dùng nên đặt tính năng ‘Thông báo’ (Notification) để nhận tin.

Tải & sử dụng miễn phí

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!