Giới chuyên gia cho biết, trong thương vụ này, Google chủ yếu nhắm tới các sáng chế liên quan tới kỹ thuật chụp ảnh trước lấy nét sau của Lytro và muốn áp dụng công nghệ này cho dòng điện thoại Pixel con cưng của mình.

  Google không giấu diếm ý định muốn làm ra dòng smartphone chụp ảnh tốt nhất thị trường. Hãng này muốn tích hợp cả những công nghệ độc đáo như học máy và thực tế ảo cho Pixel.

  Chắc chắn nếu có công nghệ chụp ảnh độc đáo của Lytro, Pixel sẽ vượt trội hơn hẳn chế độ Live Photos của iPhone, thậm chí hơn cả Motion Stills của Pixel hiện tại.

  Hệ thống máy ảnh chụp trước lấy nét sau của Lytro
  Hệ thống máy ảnh chụp trước lấy nét sau của Lytro

  Câu hỏi đặt ra là liệu Google sẽ làm gì với công nghệ đến từ Lytro? Về cơ bản công nghệ trường ánh sáng của Lytro có rất nhiều điều liên quan đến thực tế ảo, và đó là điều mà Google quan tâm trong thời gian gần đây.

  Các trải nghiệm phản chiếu, chiều sâu và hiệu ứng mờ trong thế giới thực là chưa từng có trong thế giới VR, vì vậy công nghệ Lytro có thể giải quyết vấn đề này. Việc Lytro gần đây mua lại Limitless – nhà phát triển Reaping Rewards thực sự rất ý nghĩa cho Google.

  Theo VNN/Thanh Niên/TechCrunch

  Chia sẻ.