Sáng nay lúc 8h15 giờ Việt Nam, Facebook đã bị ‘sập’ trên diện rộng. Rất nhiều quốc gia khác cũng bị tình trạng tương tự.

Ngoài Việt Nam, rất nhiều quốc gia khác cũng bị tình trạng tương tự. Người dùng chỉ có thể vào được giao diện đăng nhập tài khoản và thông báo: “Sorry, something went wrong.” hiện ra sau đó.

Người dùng không thể truy cập được Facebook từ máy tính, phiên bản di động hay ứng dụng Facebook trên iOS và Android. Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook vẫn hoạt động bình thường.

Bản đồ các khu vực Facebook bị ngưng hoạt động.

Bản đồ các khu vực Facebook bị ngưng hoạt động.

Theo như bản đồ từ DownDetector, nguyên phía đông Úc, New Zealand, Philipinnes, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam và phía tây nước Mỹ đều không truy cập được Facebook

Với hashtag #facebookdown trên các mạng xã hội khác như Twitter, bạn dễ dàng thấy được người dùng toàn cầu đang có vẻ rất buồn bã vì sự cố này của Facebook.

Từ khoá Facebook sập với hashtag #facebookdown đang rất nóng trên Twitter.

Từ khoá Facebook sập với hashtag #facebookdown đang rất nóng trên Twitter.

Trên trang nhận diện trang web bị “sập” DownDetector cho thấy, Facebook có vẻ như đã bị “chết” trên toàn cầu. Rất nhiều người dùng cũng đã thông báo điều này ở phần bình luận.

Cả thế giới mạng trên toàn cầu đang chuyển sang Twitter để cập nhật tình hình của Facebook.


Cập nhật: Facebook đã trở lại bình thường sau khi bị gián đoạn khoảng 30 phút.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời của đại diện Facebook về lý do mạng xã hội này sập sáng nay (nguồn: ICTNews):

“Sáng sớm nay, vài người dùng Facebook không truy cập được Facebook do một lỗi kỹ thuật (technical issue). Chúng tôi đã sửa xong lỗi này và xin lỗi nếu có bất kỳ bất tiện nào xảy ra”.

Chia sẻ.