Samsung bắt đầu tung Android Oreo cho Galaxy S8 vào đầu tuần qua, tuy nhiên chỉ vài giờ sau việc này đã đột ngột dừng lại. Lý do được cho là Android Oreo đã gây ra hiện tượng khởi động lại thiết bị một cách ngẫu nhiên.

  Hãng công nghệ Hàn Quốc hi vọng sẽ tung ra một phiên bản cập nhật hệ điều hành mới càng nhanh càng tốt để khắc phục hiện tượng này.

  Samsung cho biết, hiện tượng đột ngột khởi động lại thiết bị ảnh hưởng đến cả S8 và S8 Plus với một số lượng nhỏ tuy nhiên đủ để họ đưa ra quyết định ngừng triển khai phổ biến Android Oreo. Điều này đồng nghĩa với việc một số chủ sở hữu thiết bị sẽ mắc kẹt trên bản phát hành phần mềm lỗi.

  Rất may là Samsung chưa kịp phân phối bản cập nhật Android Oreo trên toàn thế giới, vì vậy tác động của việc này đã được hạn chế.

  Samsung buộc ngừng triển khai Android Oreo do lỗi tự khởi động
  Samsung buộc ngừng triển khai Android Oreo do lỗi tự khởi động

  Hiện tượng đột nhiên khởi động lại bắt đầu trên các smartphone ở Ấn Độ, một số nước châu Âu và Trung Đông. Điều đáng ngạc nhiên là trong nhiều tháng thử nghiệm trước đó, chưa từng xảy ra trường hợp nào tương tự như vậy.

  Việc đình chỉ đột ngột Android Oreo được cho là một hoạt động gây sốc của Samsung với người dùng. Trước đó, những thông tin “cố tình rò rỉ” của hãng công nghệ Hàn Quốc cho thấy những ưu việt hệ điều hành mới so với những phiên bản cũ hơn trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, dường như họ đã sai lầm khi vẫn sót một “hạt sạn” cực lớn như vậy trên hệ điều hành đang rất được mong chờ này.

  Samsung cũng vừa phát giấy mời chính thức về việc sẽ ra mắt Samsung Galaxy S9 vào ngày 25/2 tới đây. Việc dừng Android Oreo cho thấy, sản phẩm mới của hãng chưa chắc sẽ nhận được hệ điều hành này, ngoại trừ khi họ kịp thời cho ra mắt bản cập nhật mới trong vài ngày tới. Tuy nhiên, điều này được cho là ít có khả năng. Có hay không, người dùng vẫn phải chờ đợi đến ngày ra mắt sản phẩm này mới có thông tin chính thức.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.