Sony muốn kết hợp Crunchyroll và Funimation trở thành một dịch vụ phát trực tuyến dẫn đầu đế chế anime.

  Hiện tại, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang mở rộng việc xem xét chống độc quyền anime đối với thương vụ mua lại Crunchyroll trị giá 1175 tỷ USD của Sony.

  Theo The Information, điều mà DOJ quan tâm là thỏa thuận liệu có giới hạn việc những hãng phim Nhật Bản cấp phép cho các chương trình ở Mỹ hay không.

  Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ xem xét về độc quyền anime sau thương vụ mua lại Crunchyroll của Sony

  “WarnerMedia và Sony đã nói với Bộ Tư Pháp rằng, Crunchyroll cùng đế chế anime mới thành lập của hãng chỉ là hai trong số nhiều lựa chọn mà những nhà sáng tạo gửi gắm sản phẩm của họ đến khán giả bên ngoài Nhật Bản“.

  Quản lý Funimation và Crunchyroll không chỉ trong các dịch vụ phát trực tuyến anime ở Mỹ, mà sẽ bao gồm cả xuất bản manga, các quy ước về anime… Nếu tính cả những công ty anime quốc tế mà Sony đã mua ở Úc và Pháp, thì công ty sẽ nắm quyền kiểm soát khá lớn đối với toàn bộ ngành này.

  Funimation và Crunchyroll đã là hai trong số các dịch vụ phát trực tuyến anime lớn nhất bên ngoài Nhật Bản, trong khi Amazon, Netflix và thậm chí HBO Max cũng đang tăng cường cung cấp anime.

  Nếu DOJ không chặn thỏa thuận của Sony và để công ty hợp nhất Crunchyroll cùng Funimation, hãng điện tử Nhật Bản sẽ trở thành nhà cung cấp phát trực tuyến anime “độc cô cầu bại” ở thời điểm hiện tại. Hiện Sony, AT&T và DOJ vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào về vấn đề chống độc quyền anime.

  Chia sẻ.