Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Bản cập nhật Google Maps mới mang đến thế giới đầy màu sắc sặc sỡ, dễ nhìn

Bản cập nhật Google Maps mới hứa hẹn sẽ mang lại một lớp áo sặc sỡ, chân thực, dễ nhìn nhất từ trước tới nay.

Mới đây, Google vừa tung ra một Bản cập nhật Google Maps mới cho cả máy tính để bàn và di động, mang lại nhiều màu sắc chân thật, sinh động, dễ phân biệt hơn ở quy mô địa lý bao phủ 98% thế giới, với hình ảnh rõ nét cùng màu sắc sinh động nhất.

Bản cập nhật Google Maps mới mang đến thế giới đầy màu sắc sặc sỡ, dễ nhìn

Bởi trước giờ, vai trò quan trọng của Google Maps là không thể phủ nhận, tuy nhiên có một vấn đề là nếu không sử dụng chế độ vệ tinh (satellite view) thì màu sắc hiển thị trên đó đều khá cứng ngắt, mờ nhạt, không phản ánh rõ ràng các đặc điểm tự nhiên giữa các vùng địa lý trên toàn thế giới.

Bản cập nhật Google Maps mới mang đến thế giới đầy màu sắc sặc sỡ, dễ nhìn

Chính vì vậy, bản cập nhật mới đã khắc phục được tình trạng này.

Ví dụ như các khu công viên sẽ có màu xanh lục, sa mạc cát thì được thể hiện bằng màu vàng xám, hay đỉnh những ngọn núi tuyết bao phủ hiển thị bằng màu trắng.

Bản cập nhật Google Maps mới mang đến thế giới đầy màu sắc sặc sỡ, dễ nhìn

Ngoài ra, bản đồ cũng hiển thị màu xanh lá cây đậm đại diện cho khu rừng rậm, và màu xanh lá cây nhạt cho các mảng cây bụi, lá kim thưa thớt, vì thế bạn sẽ dễ dàng nhận ra những gì bạn đang xem. Các màu mới sẽ được áp dụng theo thuật toán nhận diện đặc biệt với độ chính xác cao hơn.

Thậm chí, bản cập nhật này cũng hiển thị rõ ràng đường biên giới của các công viên quốc gia, cũng như các công viên tự nhiên nhỏ, cùng các không gian khác. Trên bãi biển, bản cập nhật cũng giúp phân biệt bờ cát với các khu vực thực vật xanh tươi lận cận dễ dàng hơn.

Bản cập nhật Google Maps mới mang đến thế giới đầy màu sắc sặc sỡ, dễ nhìn

Để làm được điều này, Google sử dụng công nghệ thị giác máy tính để phân tích các đặc điểm cảnh quan trong thư viện hình ảnh vệ tinh phong phú của mình, và thêm công nghệ mã hóa màu sắc dựa trên địa hình, sau đó tất cả được tích hợp vào trong bản cập nhật Google Maps mới, vận hành chế độ hiển thị theo một số thuật toán nhất định.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Google cho biết bản đồ chi tiết này sẽ được hỗ trợ dần dần ở 220 quốc gia trên toàn cầu, từ các khu vực đô thị lớn nhất đến các thị trấn nhỏ, nông thôn đều cũng sẽ nhận được bản cập nhật.

Tuy nhiên, phía Google cho hay, bản đồ đường phố chi tiết nhất sẽ ra mắt trong vài tháng tới cho các khu vực London, New York và San Francisco. Nghĩa là ở bản cập nhật tới, từng chi tiết vỉa hè, lối đi dành cho người đi bộ  sẽ được xác định rõ ràng hơn nhiều. Và thông tin này cực kỳ hữu ích cho những người đi bộ hoặc đi xe đạp an toàn hơn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Theo Mashable / Gizmodo

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!