Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Google Maps sắp có tính năng cảnh báo bắn tốc độ trên đường

Ứng dụng chỉ đường Google Maps sẽ có một số tính năng mới giúp người dùng báo cáo và nhận thông tin theo thời gian thực về các sự cố như tai nạn và khu vực hạn chế tốc độ trong bản cập nhật sắp tới.

Ứng dụng chỉ đường Google Maps sẽ có một số tính năng mới giúp người dùng báo cáo và nhận thông tin về các sự cố như tai nạn và khu vực hạn chế tốc độ trong bản cập nhật sắp tới.

Các tính năng báo cáo theo thời gian thực này vốn đã có trên ứng dụng điều hướng Waze, thuộc sở hữu của Google.

Waze có một cơ sở người dùng tận tâm cung cấp các thông tin cập nhật cho người lái xe một bức tranh tốt hơn về các điều kiện đường xá có thể ảnh hưởng đến quá trình lái xe. Các ứng dụng điều hướng như Google Maps trước đây không xác định các điều kiện đường xá có thể ảnh hưởng đến giao thông như hạn chế tốc độ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: sea.mashable.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: sea.mashable.com)

Người dùng ứng dụng Google Maps phiên bản Android đã có thể báo cáo sự cố, khu vực hạn chế tốc độ và khu vực có lưu lượng giao thông đông ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, những tính năng này trước đây chưa hỗ trợ người dùng iPhone.

Một bản cập nhật Google Maps toàn cầu sẽ mang chức năng này đến cả hai nền tảng. Bản cập nhật này đã và đang được tung ra cho người dùng từ tuần trước.

Google cũng đang bổ sung khả năng báo cáo các công trường xây dựng, đóng làn đường, xe bị gặp sự cố và các vật thể như mảnh vỡ trên đường.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!