Di độngTin tứcỨng dụng

Android P sao chép tính năng điều hướng bằng cử chỉ của Apple?

Nút điều hướng của Google giống hệt của iPhone X.

Tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2018, phiên bản Android P đã được giới thiệu và điều đáng bàn là tính năng điều hướng bằng cử chỉ của phiên bản này giống iPhone X một cách bất ngờ.

Một số tính năng mới của Android P đã được giới thiệu trong Hội nghị, trong đó tính năng điều hướng bằng cử chỉ để di chuyển giữa các ứng dụng giống hệt iPhone X. Nói về điều này, ông Dave Burke, phó Giám đốc kỹ thuật của Android chia sẻ: “Là một phần của Android P, chúng tôi giới thiệu một hệ thống điều hướng mới mà chúng tôi đã phát triển trong hơn một năm nay. Và thiết kế mới sẽ khiến cho đa nhiệm trên Android trở nên dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn”.

iPhone X được trình làng vào tháng 9/2017, vì thế, thật khó để không cho rằng Google đã sao chép từ Apple mặc dù Google đã phát triển màn hình đa nhiệm trong một năm nay.

Trong giao diện của Android P được giới thiệu có thể thấy ở trung tâm màn hình chỉ còn một nút hình viên thuốc còn các nút home, nút đa nhiệm và nút back truyền thống đã mất. Từ nút hình viên thuốc, người dùng có thể vuốt sang trái, phải để thấy ứng dụng mình đang tìm.

Nút điều hướng của Google giống hệt của iPhone X.
Nút điều hướng của Google giống hệt của iPhone X.

Để quay lại màn hình chính, người dùng có thể chạm vào nút này bất kì lúc nào ngay cả khi bạn đang trong một ứng dụng. Có thêm một nút quay lại được bổ sung ở góc dưới cùng bên trái để người dùng thuận tiện hơn khi đang thao tác trong một ứng dụng nào đó.

Phần sao chép rõ ràng nhất với iPhone X là cử chỉ vuốt sang trái và phải để chuyển sang một ứng dụng khác. Người dùng có thể đi qua nhiều ứng dụng khác nhau và đi đến ứng dụng được lựa chọn bằng cách thả tay ra.

Android P Beta sẽ được ra mắt trong thời gian tới và chúng ta sẽ có cơ hội nghiên cứu sự sao chép này rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc sao chép này của Google cho thấy Apple vẫn tiếp tục là đầu tàu để tạo ra những xu hướng mới trong làng smartphone. Trong năm vừa qua, thiết kế tai thỏ của iPhone X cũng đã được rất nhiều smartphone Android khác học theo.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!