Đời sống sốTin tức

5G Vinaphone chính thức triển khai tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh

Vinaphone là nhà mạng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép thử nghiệm thương mại và sử dụng băng tần 5G tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

5G Vinaphone đã chính thức đưa vào thử nghiệm thương mại với buổi lễ long trọng được diễn ra tại hai trụ sở chính của nhà mạng viễn thông này tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng lúc với nhau và livestream trực tiếp kết nối giữa hai đầu cầu.

5G Vinaphone chính thức thử nghiệm thương mại tại Sài Gòn và Hà Nội

Theo những gì được công bố, 5G Vinaphone sẽ được thử nghiệm ở khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Đối với Sài Gòn, quận 1 và quận 3 sẽ là hai nơi người dùng có thể trải nghiệm tốt nhất. Để có sóng mạng tốt nhất, người dùng nên đến các địa điểm như: Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, Hồ Con Rùa, Nhà Văn Hóa Thanh Niên…

Một điểm cần lưu ý nữa là chỉ có một số thiết bị được hỗ trợ để sử dụng thời điểm đầu bao gồm: Nokia 8.3, OPPO Find X2, Find X2 Pro, ASUS ROG Phone 3, Huawei P40 Pro và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Đăng kí 5G Vinaphone

Đăng kí 5G Vinaphone khá đơn giản, người dùng không cần phải đổi SIM mà chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: 5G ON gửi 888. Khi đó, tin nhắn báo thành công sẽ gửi được tự động gửi về.

Tốc độ 5G Vinaphone

Tốc độ 5G Vinaphone trong buổi lễ ra mắt rất ấn tượng, các lần đo thử bằng phần mềm Speed Test đều cho kết quả cao hơn 1,3Gbps.

5G Vinaphone chính thức thử nghiệm thương mại tại Sài Gòn và Hà Nội

Không dừng lại ở đó, lần “đạt đỉnh” được TechTimes ghi nhận được là tới 1,8Gbps – Cao nhất từ trước đến nay nếu so sánh với nhà mạng viễn thông khác đang triển khai mạng 5G thử nghiệm tại Việt Nam.

5G Vinaphone chính thức thử nghiệm thương mại tại Sài Gòn và Hà Nội

Bên cạnh đó, Vinaphone còn có khu vực trải nghiệm các giải pháp ứng dụng mạng 5G tốc độ cao, chẳng hạn như: Xem video 8K không giật lag, ứng dụng thực tế ảo AR.

Ấn tượng nhất có thể nói là việc điều khiển cánh tay Robot vẽ song song với thao tác người dùng thông qua kết nối mạng 5G.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 6 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!