YouTube đã có những chiến lược phát triển mới cho năm 2021 với những sự ưu tiên lớn dành cho nhà sáng tạo nội dung và cả người xem phổ thông.

  Thành tựu YouTube 2020

  YouTube 2021 sẽ tiếp nối những thành tựu lớn của năm ngoái, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 xảy ra, người dùng có xu hướng “online hóa” nhiều hơn. Cụ thể bao gồm:

  YouTube 2021: 4 ưu tiên phát triển toàn diện
  • Thời gian xem video trên YouTube toàn thế giới tăng 25%
  • Số lượng kênh mới tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) trong năm 2020 tăng hơn gấp đôi
  • Hơn nửa triệu kênh YouTube phát livestream lần đầu tiên trong năm 2020
  • Trình phát Shorts của YouTube đạt 3,5 tỷ lượt xem hàng ngày
  CEO YouTube - Susan Wojcicki
  CEO YouTube – Susan Wojcicki.

  Những định hướng cho năm 2021

  Phát triển kinh tế cho nhà sáng tạo

  Trong năm 2021, YouTube cam kết hỗ trợ người sáng tạo và nghệ sĩ trong ba lĩnh vực chính:

  Minh bạch về chính sách

  Minh bạch hơn trong các chính sách của mình, nhiều đội ngũ hỗ trợ hơn cho nhà sáng tạo, cũng như cải tiến quy trình khiếu nại dành cho nhà sáng tạo.

  Các nguồn doanh thu bổ sung

  Với việc các dịch vụ YouTube Premium, YouTube Music đạt mức tăng trưởng tốt với hơn 30 triệu tài khoản đăng kí trả phí, người sáng tạo sẽ có nhiều “đất diễn” hơn để tối đa hóa nguồn thu của mình.

  Hỗ trợ sự thành công của tất cả các nhà sáng tạo

  Các thông tin về giới tính, xu hướng tình dục, chủng tộc và dân tộc sẽ giúp YouTube xác định những sự thiên lệch tiềm ẩn trong hệ thống có thể gây ảnh hưởng đến người sáng tạo. Khi thu thập những dữ liệu này, YouTube sẽ xem xét kỹ cách các nội dung từ các cộng đồng khác nhau được xử lý trong tìm kiếm, khám phá cũng như kiếm tiền.

  Giúp người dùng học được những kĩ năng mới

  “Một trong những điều về YouTube khiến tôi tự hào nhất là vai trò của chúng tôi trong việc tạo cơ hội cho mọi người học các kỹ năng mới.”

  CEO YouTube – Susan Wojcicki

  Từ đó, công ty đang đặt ra một mục tiêu mới: tăng gấp đôi số lượng người dùng tương tác với nội dung giáo dục trên YouTube.

  Thực hiện đúng trách nhiệm

  Tiếp tục cập nhật hình thức tiếp cận dưới góc độ trách nhiệm được xem là một ưu tiên đối với YouTube, để mọi người có thể tìm thấy video chất lượng cao khi họ đến với nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới.

  YouTube vẫn luôn nỗ lực để đạt được sự cân bằng giữa sự cởi mở và trách nhiệm để đáp ứng những nguyên tắc của các chính phủ trên khắp thế giới.

  Xây dựng nền tảng hướng đến tương lai

  Sáng tạo trên di động

  Tính đến nay, các video trong trình phát Shorts mới của YouTube – giúp mọi người trên khắp thế giới xem các video ngắn trên YouTube – đang nhận được 3,5 tỷ lượt xem hàng ngày một cách ấn tượng! Chúng tôi mong muốn mở rộng Shorts đến nhiều thị trường hơn trong năm nay.

  Thương mại

  Theo một nghiên cứu gần đây của Talkshoppe, 70% số người được khảo sát cho biết họ mua hàng từ một thương hiệu do nhìn thấy nó trên YouTube.

  Từ đó, YouTube sẽ ra mắt nhiều tính năng mới để hỗ trợ như cầu “shopping online” của người dùng trong năm nay.

  Phòng khách

  Trong năm 2020, TV chính là nền tảng phát YouTube nhiều nhất do nhu cầu giải trí tại gia của người dùng tăng lên do diễn biến của dịch COVID-19.

  Từ đó, YouTube sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển ứng dụng để phù hợp hơn với việc giải trí bằng TV, chẳng hạn như: Hỗ trợ nhiều tính năng tương thích với remote, thêm chức năng cho trợ lý ảo bằng giọng nói.

  Chia sẻ.