Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC21 đã đến rất gần rồi, hãy cùng điểm lại những sản phẩm có khả năng sẽ được giới thiệu trong sự kiện lần này nhé.

  Giống như những sự kiện gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội nghị WWDC21 sẽ được Apple tổ chức online vào ngày 07/06 tới đây. Đây là một sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng và cũng là nơi Apple sẽ ra mắt một vài sản phẩm mới. Thế thì trong năm nay, “Táo Khuyết” sẽ ra mắt những gì? 

  Hệ điều hành iOS 15

  Như thường lệ, iOS 15 sẽ là tâm điểm của WWDC năm nay. Theo thông tin từ các chuyên trang công nghệ cũng như đội ngũ leaker hùng hậu, chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan về hệ điều hành mới này.

  Tất tần tật về WWDC21: iOS, MacBook mới, rồi còn cái gì nữa?

  Những thay đổi đáng chú ý có thể kể đến như sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho ứng dụng mặc định. Hiện tại trên iOS 14 chúng ta chỉ mới có thể thay đổi trình duyệt và ứng dụng email. Do đó, trong phiên bản kế nhiệm, người dùng có thể sẽ được cho thêm nhiều lựa chọn khác như trình phát nhạc, podcast hay bản đồ. 

  Kế đến là hệ thống widget thông minh hơn. Tại sao gọi là thông minh hơn vì nó sẽ cho người dùng tương tác nhiều hơn thay vì chỉ mang mục đích hiển thị như trên iOS 14.

  Hệ điều hành iPadOS 15

  Bộ đôi iPad Pro 2021 vừa ra mắt là một tiềm năng rất lớn không chỉ về mặt hiệu năng mà còn nằm ở tính ứng dụng của chúng trong công việc. Động thái đưa bộ xử lý M1 lên những thiết bị máy tính bảng đã cho thấy tham vọng biến những chiếc iPad Pro trở thành một thiết bị làm việc thực thụ.

  Tất tần tật về WWDC21: iOS, MacBook mới, rồi còn cái gì nữa?

  Để làm được điều này, iPadOS 15 phải là một phiên bản với nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay, nó phải được tối ưu để hỗ trợ công việc một cách tối đa. Có nhiều đồn đoán rằng, phiên bản phần mềm tiếp theo của các thiết bị iPad sẽ hỗ trợ cả những ứng dụng chuyên nghiệp như XCode, Final Cut Pro… 

  MacBook Pro

  Mặc dù WWDC21 là một sự kiện tập trung vào phần mềm, nhưng việc xuất hiện một sản phẩm mới tại hội nghị này không phải là chưa từng có tiền hệ. Quay trở lại WWDC 2019, Apple đã trình làng Mac Pro và đi kèm là Pro Display XDR ngay tại sự kiện này.

  Tất tần tật về WWDC21: iOS, MacBook mới, rồi còn cái gì nữa?

  Tuy nhiên, theo “thánh đoán” Jon Prosser thì chắc chắn sẽ có một mẫu MacBook Pro được giới thiệu tại WWDC21.

  Thiết bị này dự kiến sẽ sở hữu một thiết kế mới, chip Apple Silicon và có thể là màn hình mini-LED nữa. MacBook mới sẽ có một vẻ ngoài vuông thành sát cạnh hơn, tương tự như iPad Pro. Viền màn hình của phiên bản MacBook mới này cũng sẽ được gọt mỏng, đồng nghĩa với việc logo “MacBook Pro” bên dưới màn hình cũng được cho là sẽ bị loại bỏ , trong khi các cổng như HDMI và MagSafe dự kiến ​​sẽ quay trở lại cùng với khe cắm thẻ nhớ SD.

  Cổng kết nối trên MacBook Pro mới

  Về cấu hình, bộ xử lý bên trong MacBook Pro mới dự kiến sẽ là một phiên bản nâng cấp của chip M1 đã từng xuất hiện trên bộ đôi MacBook Pro 13 inch và MacBook ra mắt vào cuối năm 2020.

  Ngoài ra vì còn là một sự kiện tập trung chủ yếu vào phần mềm, gần như chắc chắn chúng ta sẽ được diện kiến MacOS và WatchOS mới, tuy nhiên không có nhiều thông tin rò rỉ xung quanh 2 hệ điều hành này. 

  Chia sẻ.