Điểm danh những tính năng mà robot hút bụi bắt buộc phải được trang bị ở thời điểm hiện tại.

  Trước khi xuống tiền mua một sản phẩm robot hút bụi nào đó, hãy nhớ kiểm tra xem nó có được trang bị những tính năng này hay là không nhé!

  Bộ lọc HEPA

  Đây từng là một trang bị chỉ xuất hiện trên các mẫu robot hút bụi cao cấp. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những mẫu robot hút bụi có tầm giá chỉ 6-7 triệu đồng cũng đã sở hữu tính năng này. Đơn cử như sản phẩm Anker Eufy RoboVac G10 mà TechTimes từng đánh giá.

  Những tính năng bắt buộc phải có trên robot hút bụi

  Bộ lọc HEPA có chức năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, các tác nhân gây dị ứng phổ biến như bào tử nấm hay phấn hoa có trong không khí. Ngoài ra, màng lọc này cũng góp phần bảo vệ những động cơ trong máy, giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn và tình trạng kẹt do bụi bẩn gây ra. 

  Các cảm biến chống va chạm, rơi rớt

  Robot hút bụi năm 2021 có thể không có cảm biến không gian LiDAR những không thể thiếu hệ thống cảm biến xung quanh mình vì nó giúp bảo vệ robot của bạn khỏi các “tai nạn” không mong muốn.

  Những tính năng bắt buộc phải có trên robot hút bụi

  Ví dụ như các cảm biến va chạm sẽ chỉ ra nhận ra đâu là chướng ngại vật trong căn phòng từ đó có thể phòng tránh các va chạm gây như hỏng.

  Hoặc cảm biến đo khoảng cách được đặt dưới mặt đáy của robot sẽ giúp nó phát hiện nhanh khu vực cầu thang nữa. Con người “chụp ếch” trên cầu thang còn thấy đau, cứ robot hút bụi mà “ngã” cầu thang là thôi khỏi cứu luôn!

  Tự quay về dock sạc khi pin yếu

  Dù có thời lượng pin ngày càng được cải thiện qua thời gian nhưng không gì cay cú hơn khi trở về nhà và thấy em robot của mình nằm sõng soài trên sàn do hết pin, trong khi đó nhà thì vẫn đầy bụi. Những lúc thế này, thì ước gì mình đã chọn một em có khả năng tự sạc khi pin yếu đi nhé!

  Những tính năng bắt buộc phải có trên robot hút bụi

  Đối với một số robot hút bụi mới ra thời gian gần đây, chúng không chỉ biết quay về trạm sạc khi cần nạp điện mà sẽ còn tiếp tục phần việc còn đang dang dở khi được sạc đầy nữa.

  Có khả năng kết nối thông minh với smartphone

  Có rất nhiều mẫu robot hút bụi trên thị trường hiện nay tuy sở hữu nhiều công nghệ hiện đại nhưng lại thiếu đi khả năng kết nối với smartphone, đó là một điểm trừ cực kỳ lớn.

  Những tính năng bắt buộc phải có trên robot hút bụi

  Vì hầu hết các robot hút bụi đang có trên thị trường hiện nay đều mang trong mình rất nhiều chế độ hoạt động cũng như khả năng vẽ bản đồ phòng. Nên việc cho phép người dùng truy xuất tất cả những dữ liệu này thông qua smartphone là tính năng nên có.

  Mặt khác, với các phần mềm điều khiển trên điện thoại thông minh, người dùng còn có thể ra lệnh cho robot làm các công việc cụ thể như làm sạch một điểm chỉ định trong phòng, bật/ tắt từ xa hay cả là hẹn giờ cho robot làm việc. Do đó, nếu sản phẩm bạn đang chọn mua mà thiếu đi tính năng này, thì suy nghĩ thật là kỹ nhé!

  Tích hợp khả năng lau sàn

  Đây là một tính năng cực kỳ đáng giá trên các mẫu robot hút bụi được ra mắt trong khoảng 1 năm trở lại đây. Việc vừa có thể hút bụi, vừa lau sạch sàn nhà cùng một lúc quả thực là một giấc mơ đối với “hội chị em”? Tuy nhiên thì không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng sở hữu tính năng này! Còn một số khác thì có tích hợp nhưng dưới dạng “cho có” và nó hoạt động không mấy hiệu quả.

  Vừa lau vừa hút – Combo “cứu cánh” cho các chị em phụ nữ thời hiện đại
  Chia sẻ.