iOS 16, macOS Ventura và MacBook Air M2 sẽ được giới thiệu cùng nhau tại WWDC 2022

  Theo đó, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2022 diễn ra vào rạng sáng 7-6 (giờ Việt Nam) đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong hệ sinh thái ứng dụng của “Táo khuyết”.

  WWDC là sự kiện thường niên hàng đầu của Apple.
  WWDC là sự kiện thường niên hàng đầu của Apple.

  Macbook Air và Macbook Pro 13 inch với chip M2

  Được coi là “bất thường” trong sự kiện WWDC, vốn thường tập trung vào phần mềm, hai máy tính mới đều sử dụng bộ vi xử lý Apple Silicon thế hệ thứ hai có tên là M2. Apple cho biết M2 nhanh hơn 18% về tính toán và nhanh hơn 35% về đồ họa so với M1 hiện tại.

  Trong khi MacBook Pro 13 inch với M2 trông không có bất kỳ sự khác biệt nào so với người tiền nhiệm của nó, MacBook Air M2 có thiết kế hoàn toàn mới, với màn hình Liquid Retina 13,6 inch sáng hơn 25% so với phiên bản trước. buổi diễn tập trước. Tuy nhiên, sự đổi mới này đi kèm với mức giá cao hơn đáng kể – từ 1.199 USD thay vì 999 USD. Về phần mình, Macbook Pro M2 có giá khởi điểm 1.299 USD. Cả hai máy đều được lên kế hoạch bán ra vào tháng sau.

  MacBook Air M2 có thiết kế hoàn toàn mới, tương tự như MacBook Pro 14 inch và 16 inch.
  MacBook Air M2 có thiết kế hoàn toàn mới, tương tự như MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

  Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động iPhone sẽ có nhiều chức năng thông minh hơn. iOS 16 mang đến khả năng tùy biến linh hoạt giao diện theo nhu cầu của người dùng, bao gồm cả màn hình khóa. Giờ đây, người dùng có thể nhấp vào bất kỳ thành phần nào trên giao diện khóa để tùy chỉnh theo ý muốn, thậm chí thay đổi phông chữ – điều mà Apple chưa từng cho phép trước đây.

  Ngoài ra, iOS mới cũng đã cập nhật ứng dụng Tin nhắn, cho phép hủy tin nhắn gửi lần đầu tiên và chia sẻ nội dung video qua SharePlay. cải thiện cơ chế quản lý tài khoản trẻ em; cho phép CarPlay được tích hợp sâu hơn vào các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi …

  macOS Ventura cải thiện giao diện người dùng

  Cùng với iOS 16, macOS tiếp theo có tên mã là Ventura sẽ có nhiều tính năng cải tiến tương tự. Ngoài những tinh chỉnh về giao diện người dùng, Ventura còn rất hoan nghênh tính năng Camera liên tục, cho phép người dùng sử dụng camera của iPhone làm webcam trong các cuộc trò chuyện trực tuyến (FaceTime, Zoom, Team …). Apple cũng đang tích hợp một khóa kỹ thuật số – thứ sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu máy tính – trên máy Mac thông qua Ventura; Đồng thời, đưa cơ chế phụ đề văn bản trực tiếp vào nội dung video.

  macOS Ventura tiếp tục cải thiện giao diện người dùng để nâng cao năng suất của người dùng.
  macOS Ventura tiếp tục cải thiện giao diện người dùng để nâng cao năng suất của người dùng.

  iPadOS 16 đang làm cho iPad ngày càng trở thành một chiếc máy tính xách tay

  Hầu hết các tính năng mới của iPadOS 16 đều giống với iOS 16 và macOS Ventura. Tuy nhiên, hệ điều hành của máy tính bảng iPad cũng có một số tính năng riêng, chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ các tác vụ đa nhiệm. Ví dụ, người dùng hiện có thể thay đổi kích thước và xếp chồng các cửa sổ ứng dụng (tương tự như macOS). Điều này có nghĩa là khi được kết nối với màn hình và bàn phím bên ngoài, iPad mang đến trải nghiệm người dùng giống như một máy tính để bàn hơn bao giờ hết.

  iPadOS 16 đang làm cho iPad ngày càng trở thành một chiếc máy tính xách tay
  iPadOS 16 đang làm cho iPad ngày càng trở thành một chiếc máy tính xách tay

  watchOS 9 cung cấp hỗ trợ thể dục tốt hơn

  Phiên bản mới của hệ điều hành đồng hồ thông minh mang đến nhiều cải tiến về thể chất cho Apple Watch. Giờ đây, người dùng có thể kiểm soát nhịp tim của mình trong một giới hạn định trước và đặt mục tiêu đào tạo trong phạm vi đó để đảm bảo an toàn.

  Những người đam mê chạy bộ sẽ có nhiều chỉ số mới để cải thiện quá trình luyện tập của họ, chẳng hạn như thời gian chân chạm đất hoặc độ dài sải chân… watchOS 9 cũng cho phép theo dõi giấc ngủ hiệu quả hơn, nhận dạng các trạng thái ngủ khác nhau và có thể cung cấp số liệu thống kê chi tiết.

  Nguồn: Hà Nội Mới – http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/1033957/ios-16-macos-ventura-va-macbook-air-m2-cung-trinh-lang-tai-wwdc-2022

  Chia sẻ.