Theo Apple, trong số các dòng điện thoại không được hỗ trợ cập nhật lên iOS 16 là iPhone 6, 7 và SE thế hệ đầu tiên.

  IPhone 7 và SE được phát hành vào năm 2016, trong khi iPhone 6S và 6S Plus được phát hành vào tháng 9 năm 2015, khi Apple vẫn chưa phát hành AirPods. Điều này có nghĩa là họ đã được công ty hỗ trợ trong 6, thậm chí 7 năm. Đây là một thời gian dài hỗ trợ phần mềm cho điện thoại thông minh.

  iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 và các mẫu mới hơn. Ảnh: CMH
  iOS 16 chỉ tương thích với iPhone 8 và các mẫu mới hơn. Ảnh: CMH

  Mặc dù gần đây Samsung và Google đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực này, nhưng khoảng thời gian này cũng dài hơn nhiều so với thời kỳ hỗ trợ thiết bị Android.

  Mặc dù được ra mắt 7 tháng sau khi iPhone 6S và 6S Plus ra mắt nhưng phiên bản iPhone SE đầu tiên cũng sử dụng chip Apple A9 và RAM 2GB. Nói cách khác, mặc dù cả hai được phát hành cách nhau nửa năm nhưng chúng gần như cùng một thế hệ, vì vậy việc iPhone SE phiên bản iOS 16 ban đầu bị bỏ rơi không phải là một bất ngờ lớn.

  Apple iPhone SE, một mẫu điện thoại giá rẻ, được ra mắt vào năm 2016. Ảnh: Apple
  Apple iPhone SE, một mẫu điện thoại giá rẻ, được ra mắt vào năm 2016. Ảnh: Apple

  Phiên bản iPhone SE 2022 gần đây được đánh giá cao khi Apple vẫn giữ nút home và mang đến nhiều tính năng nổi bật hơn. Nếu đang sở hữu iPhone 6S hoặc SE và thích kiểu dáng này, bạn có thể chuyển sang dòng SE 2022 để hỗ trợ cập nhật lên HĐH mới nhất.

  Và nếu Apple tiếp tục phát triển theo động lực như hiện nay thì iPhone SE 2022 sẽ được cập nhật hệ điều hành mới nhất trong vòng 5 năm tới. Nếu iPhone của bạn đủ điều kiện để nâng cấp, iOS 16 sẽ sẵn sàng ra mắt vào mùa thu này.

  Nguồn: Lao Động – https://laodong.vn/cong-nghe/nhung-thiet-bi-tro-nen-loi-thoi-sau-su-kien-cua-apple-1053674.ldo

  Chia sẻ.