Màn hình khóa giống Android, tin nhắn đã gửi có thể được khôi phục hoặc sửa chữa, dịch văn bản trực tiếp… là ba trong số những tính năng mới của iOS 16.

  Màn hình khóa giống Android, tin nhắn đã gửi có thể được khôi phục hoặc sửa chữa, dịch văn bản trực tiếp … là ba trong số những tính năng mới của iOS 16.

  Trong sự kiện WWDC 2022 diễn ra sáng nay, Apple đã công bố iOS 16 với hàng loạt tính năng mới, cho biết nó sẽ “thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone.”

  Màn hình khoá có thể tuỳ biến mới

  Tính năng này đi kèm với các tiện ích lấy cảm hứng từ Apple Watch như thời tiết, mức pin, báo thức, múi giờ,… để người dùng cá nhân hóa và thay đổi giao diện theo sở thích. Ngoài ra, Apple cũng đã bổ sung nhiều hình nền theo chủ đề như thời tiết, thiên văn học, v.v.

  Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud.

  Người dùng có thể tùy chỉnh bằng cách nhấn và giữ lâu bên ngoài màn hình khóa mà không cần phải vào cài đặt. Khu vực thông báo cũng sẽ được sắp xếp lại, chuyển từ dưới lên trên thay vì xếp chồng lên nhau như trước đây.

  Tính năng Focus cập nhật ngay trên màn hình khóa để người dùng kích hoạt nhanh một trong các chế độ như Không làm phiền, Cá nhân.

  Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

  Tính năng Shared Gallery cho phép dễ dàng chia sẻ ảnh với các tài khoản thuộc một nhóm gia đình và bạn bè lên đến 6 người. Người dùng có thể tự động tải ảnh lên từ thiết bị của mình, thêm hoặc bớt ảnh … và chúng sẽ tự động xuất hiện trong phần Ảnh kỷ niệm hoặc Ảnh nổi bật của bất kỳ người dùng nào trong nhóm có quyền truy cập.

  Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud.
  Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud.

  Tin nhắn và Email

  Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc truy xuất các tin nhắn đã gửi, khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây và đánh dấu các tin nhắn là chưa đọc để họ có thể xem lại sau. Ngoài ra, tính năng SharePlay giúp người dùng xem các nội dung đã được đồng bộ hóa như một bộ phim hay bài hát được chia sẻ trong khi vẫn tiếp tục trò chuyện qua tin nhắn.

  Email cho phép người dùng lên lịch thời gian tin nhắn được gửi đến người nhận và tự động phát hiện khi nội dung quan trọng, chẳng hạn như tệp đính kèm, bị thiếu. Người dùng cũng có tùy chọn truy cập lại email bất kỳ lúc nào với tính năng Nhắc tôi sau. Khi làm theo các đề xuất, người dùng cũng sẽ tự động được nhắc kiểm tra xem chưa nhận được phản hồi nào.

  Live Text

  Live Text là một tính năng của iOS 15 giúp nhận dạng văn bản trong ảnh và video. Người dùng chỉ cần bật camera, chọn văn bản trực tiếp, sau đó chụp ảnh với văn bản thuần túy, và hệ thống AI sẽ tách văn bản trên đó, cho phép người dùng lưu thành văn bản.

  Trong bản cập nhật mới, Live Text bổ sung khả năng chuyển đổi tiền tệ. Apple cũng đã thêm một công cụ Visual Look Up cho phép bạn chạm và giữ chủ thể của hình ảnh để tách nó khỏi nền và đưa nó vào các ứng dụng khác.

  Hỗ trợ ID và khóa kỹ thuật số trong ví Wallet

  Người dùng có thể sử dụng ID trong ứng dụng wallet cho các ứng dụng yêu cầu xác minh danh tính. Để đảm bảo trải nghiệm riêng tư và an toàn, Apple khẳng định rằng chỉ thông tin cần thiết cho giao dịch được cung cấp cho ứng dụng và người dùng nhanh chóng xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID. Ngoài ra, với các chìa khóa kỹ thuật số như chìa khóa nhà, chìa khóa xe được lưu trữ trong Ví, người dùng cũng có thể chia sẻ với người khác thông qua các ứng dụng như Tin nhắn, Thư, v.v.

  CarPlay

  Chức năng này được thay thế hoàn toàn khi tích hợp sâu vào xe, có khả năng cung cấp nội dung cho nhiều màn hình điều khiển radio, hiển thị tốc độ, mức nhiên liệu… ngay trên cụm đồng hồ. Người dùng có thể cá nhân hóa trải nghiệm lái xe bằng cách chọn các chủ đề cụm công cụ khác nhau bằng cách sử dụng các tiện ích như thời tiết và âm nhạc.

  Giao diện Carplay mới.
  Giao diện Carplay mới.

  Ngoài ra, Apple đã cập nhật các tính năng bảo mật và cải thiện trải nghiệm với các ứng dụng Maps, Safari và Siri … Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16 đã được phát hành trong khi bản chính thức đang được phát hành. có sẵn vào mùa thu tới.

  Nguồn: VnExpress – https://vnexpress.net/loat-tinh-nang-moi-tren-ios-16-4472956.html

  Chia sẻ.