Uber vừa chính thức bổ nhiệm bà Charity Safford vào vị trí Giám đốc Điều hành của Uber tại ba thị trường Việt Nam, Campuchia, Myanmar. Sau khi nhậm chức, Charity sẽ chính thức làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, chịu trách nhiệm dẫn dắt và phát triển Uber tại ba quốc gia này.

  Là bậc thầy trong lĩnh vực phát triển thị trường, Charity Safford có hơn 20 năm kinh nghiệm ở vai trò lãnh đạo trong ngành viễn thông tại Đông Âu, Châu Phi và Châu Á.

  Nói về vai trò mới của mình, Charity cho biết: “Mô hình chia sẻ phương tiện đã và đang thay đổi cách thức di chuyển của cư dân thành phố tại các quốc gia này, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn con người tại đây. Nhiệm vụ phát triển hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực năng động và tăng trưởng nhanh chóng này là một cơ hội rất tuyệt vời mà tôi không thể nào bỏ lỡ”.

  Bà Charity Safford – Giám đốc Điều hành của Uber Việt Nam, Campuchia, Myanmar

  Bên cạnh hai Giám đốc Điều hành cho Việt Nam và Myanmar, hỗ trợ Charity là Giám đốc Điều hành mới của chúng tôi tại khu vực Cambodia – ông Pascal Ly, cựu CEO của Credit Bureau Cambodia (Trung tâm Tín dụng Cambodia). Trước khi gia nhập Uber, Pascal từng tư vấn cho hàng loạt mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc mở rộng thị trường cũng như phát triển kinh doanh. Với kinh nghiệm đa dạng tại Pháp, Úc, Singapore và Cambodia, ông chính là cái tên phù hợp nhất cho vị trí lãnh đạo này.

  Pascal Ly - Giám đốc Điều hành Uber tại Campuchia.
  Pascal Ly – Giám đốc Điều hành Uber tại Cambodia.

  “Tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng đội ngũ nhân sự tại Cambodia. Các đồng nghiệp tại đây đều tài năng, đầy ắp đam mê và nhiệt huyết. Tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng rất tốt để tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của mô hình chia sẻ phương tiện, mang đến những thay đổi tích cực cho đất nước này“, Ông Pascal chia sẻ.

  “Với sự công nhận cũng như những chính sách hỗ trợ dành cho dịch vụ chia sẻ phương tiện từ chính phủ Myanmar, Campuchia và Việt Nam, Uber hy vọng sẽ đột phá và vươn đến những tầm cao mới trong năm 2018, đồng thời tiếp tục mở rộng dịch vụ đến nhiều thành phố khác tại các quốc gia này”, ông Brooks Entwistle, Tổng Giám đốc Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ.

  “Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm chín muồi với nhiều cơ hội cho Uber tại Đông Nam Á để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trong khu vực này hơn bao giờ hết. Tinh thần kinh doanh của người dân Cambodia, Việt Nam và Myanmar không ngừng mang đến sự ngạc nhiên cho chúng tôi; và tôi thực sự hào hứng để mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất khi có sự đồng hành của Charity và Pascal”.

  Chia sẻ.