Đời sống sốTin tức

UAE tổ chức Global Water Award vinh danh các giải pháp nước sạch và lọc nước

Giải thưởng nước của UAE sẽ vinh danh các giải pháp nước sạch.

Vòng 3 của giải thưởng Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Water Award đã chính thức mở cửa đăng ký.

Tổng giá trị giải thưởng cho các giải pháp nước sạch sẽ có thể được vinh danh với số tiền lên tới 1 triệu USD. Giải thưởng do UAE tổ chức, Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global Water Award, sẽ đón chào các giải pháp là các cá nhân, các trung tâm nghiên cứu, các học viện, và các công ty trên toàn thế giới,

Giải thưởng này sẽ vinh danh 4 hạng mục chính:

 • Dự án nước sạch.
 • Cá nhân có ý tưởng đột phá về nước sạch.
 • Công trình nghiên cứu và phát triển dự án nước sạch.
 • Sáng tạo đột phá về dự án nước sạch.
Giải thưởng nước sạch do UAE tổ chức, Global Water Ward, vinh danh 4 hạng mục giải thưởng chính.

HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng Thống và Thủ Tướng của UAE và lãnh đạo của Dubai là người phát triển giải thưởng có giá trị triệu đô này với mục tiêu tìm ra nguồn nước sạch cho toàn thế giới. Theo thống kê của UN, gần một nửa số thế giới sống trong tình trạng thiếu nước sạch cho sinh hoạt khoảng 1 tháng mỗi năm, và con số này có thể tăng lên 4.8-5.7 tỉ người vào năm 2050, tức là khoảng 73% dân số của Châu Á. Ở vòng 2 của giải thương, diễn ra vào tháng 1 năm 2020, 10 đề cử đến từ 8 quốc gia đã được vinh danh cho các sáng tạo của họ dựa trên ba hạng mục khác nhau. Ở vòng ba, các tiêu chí giải thưởng đã được mở rộng và bổ sung các tiêu chí sau:

 • Sản xuất nước sạch.
 • Phân phối nước sạch.
 • Dự trữ nước sach.
 • Quan sát trữ lượng nước.
 • Lọc nước sạch.
 • Tinh khiết nguồn nước.

Và các tiêu chí này sẽ được đánh giá dựa trên việc liệu các ứng viên có dùng đến các nguồn năng lượng tái chế để sản xuất nước hay không. Và đó là lý do mà hạng mục giải thưởng thứ tư có tên là “Giải pháp sáng tạo về nước sạch”.

Được thành lập năm 2015, Tổ chức giải pháp nước sạch UAE (Suqia UAE), được bảo hộ bởi tổ chức thế giới và quỹ đầu tư Mohammed bin Rashid Al Maktoum Global, là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các giải pháp nhân đạo trên toàn thế giới và giúp cộng đồng đang gặp khó trong việc tìm nguồn nước sạch có thể tiếp cận một nguồn nước mát lành. Giải thưởng Global Water Award do Suqia tổ chức là công sức hơn 15 qua của tổ chức. Sự vinh danh của Suqia đã giúp cho hơn 13 triệu người trên 36 quốc gia tiếp cận được với 1.000 dự án nước sạch.

Giải thưởng hướng đến một mục tiêu đó là tìm ra cách tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất, cung cấp, dự trữ, tầm soát, lọc, và tinh khiết các nguồn nước. Và giải thưởng này mở cửa cho toàn bộ các ứng viên có sức sáng tạo và khao khát tìm ra nguồn nước. Sự vinh danh của Suqia hướng tới vài đối tượng sau:

 • Các nhà tiên phong công nghệ nước sạch.
 • Các trung tâm nghiên cứu.
 • Các học viện.
 • Các cá nhân có sự sáng tạo về công nghệ.
Các thông số của giải thưởng.
Các thông số của giải thưởng.

Với hạng mục dự án đột phá, cá nhân đột phá, và sự nghiên cứu phát triển đột phá, Suqia vinh danh 2 ứng viên. Với hạng mục Sáng Tạo Đột Phá, giải thưởng này có giá trị 20.000 ngàn USD và sẽ hướng tới các công ty nhỏ, các trung tâm nghiên cứu và các cá nhân nghiên cứu những dự án về nước sạch có thể dùng khi khẩn cấp.


Các đơn ứng cử sẽ được tầm soát kĩ càng tránh tình trạng ứng viên nộp đơn sai hạng mục ứng tuyển. Ví dụ, một ứng viên cho hạng mục Sáng Tạo Đột Phá cần có 30% dự án hướng tới việc giảm thiểu các nguy cơ nước sạch, 30% sự sáng tạo và thông minh, 30% cho sự thích ứng với môi trường, và 10% hiệu quả về chi phí đầu tư. Quá trình xét duyệt người thắng giải sẽ được Suqia UAE tiến hành và toàn bộ chu trình sẽ được khép kín. Ở vòng 2 của cuộc thi, Công ty Liquinex của Singapore đã thắng giải nhất cho hạng mục công trình nghiên cứu và phát triển dự án đột phá. Hệ thống lọc nước hình một chiếc vali của Liquinex có khả năng đáp ứng nhu cầu nước sạch của tổ chức y tế thế giới (WHO) ở tần suất 500 L/hr, tức là khoảng 1.700 người sẽ có tới gần 3 lít nước sạch để uống mỗi ngày.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!