Máy ảnhTin tức

Fujifilm X-E4 chính thức: Thiết kế mỏng nhẹ, quay video 4K, giá từ 20 triệu

TechTimes

Fujifilm X-E4 có thể xem là chiếc máy ảnh mirrorless có thể thay thế ống kính mỏng nhẹ nhất trong dòng sản phẩm X-series mà hãng điện tử Nhật Bản từng sản xuất.

Fujifilm X-E4 sở hữu thiết kế rangefinder hoài cổ, khá giống với mẫu X100V ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên máy sẽ không có khu vực kính ngắm quang học OVF như “đàn anh” X-Pro3, từ đó người dùng phải phụ thuộc hoàn toàn vào ống ngắm điện tử EVF hoặc màn hình cảm ứng.

Fujifilm X-E4 chính thức: Thiết kế mỏng nhẹ, quay video 4K, giá từ 20 triệu

Chi tiết hơn, ống ngắm của máy sử dụng tấm nền OLED cung cấp 2,36 triệu điểm ảnh và độ phóng đại đạt 0,62X. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng của X-E4 sở hữu 1,63 triệu điểm ảnh, có thể lật lên 180 độ để phục vụ nhu cầu quay vlog hoặc selfie.

Fujifilm X-E4 chính thức: Thiết kế mỏng nhẹ, quay video 4K, giá từ 20 triệu

Với trọng lượng 364 gram và độ dày chỉ 3,27cm, Fujifilm X-E4 mỏng hơn thế hệ tiền nhiệm hơn 1cm, từ đó giúp người dùng dễ dàng cầm nắm và thao tác trong thời gian dài, đặc biệt là phụ nữ.

Phần cứng quang học: Mạnh chỉ thua X-T4 một chút mà thôi

Cảm biến của X-E4 là loại X-Trans CMOS thế hệ 4 độ phân giải 26.1MP. Với việc sở hữu chung sức mạnh từ chip xử lý hình ảnh X-Processor 4 vốn có trên dòng flagship X-T4, có thể nói rằng chiếc máy này cho hiệu suất hoạt động tốt trong một thân hình nhỏ gọn.

Fujifilm X-E4 chính thức: Thiết kế mỏng nhẹ, quay video 4K, giá từ 20 triệu

Điển hình như, máy có khả năng quay video độ phân giải UHD 4K 30p, 4:2:0 8-bit. Nếu sử dụng thiết bị bộ nhớ ngoài thông qua cổng HDMI, video ghi lại được sẽ ở chuẩn 4K 4:2:2 10-bit.

Ngoài ra, X-E4 còn có thể quay được video Full-HD ở số khung hình cao là 240p.

Cuối cùng, các tính năng khác hỗ trợ cho người dùng mới hoặc bán chuyên bao gồm: Chế độ P (chụp tự động theo chế độ định sẵn), 18 giả lập màu film độc quyền.

Fujifilm X-E4 bắt đầu bán ra vào tháng 3 với mức giá 850 USD cho body (~20 triệu đồng). Nếu mua bộ kit sẽ bao gồm thêm ống kính Fujinon XF 27mm F2.8 R WR và mức giá cuối sẽ là 1050 USD (~25 triệu đồng).

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!