Bảo mậtTin tức

Hơn nửa tỷ số điện thoại người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram

Một số lượng lớn lên đến hàng trăm triệu số điện thoại người dùng Facebook bị rò rỉ và rao bán trên mạng Internet.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Alon Gal, đã có hơn 500 triệu số điện thoại của người dùng xài Facebook bị rò rỉ qua lỗ hổng bảo mật.

Số điện thoại của người dùng Facebook được rao bán thông qua bot Telegram

Cá nhân hoặc tổ chức đứng sau vụ “hack” này đã tiến hành rao bán số lượng lớn dữ liệu người dùng nói trên thông qua một trình chat bot trên ứng dụng Telegram.

Chi tiết hơn thì con bot này cho phép thực hiện hai việc song song nhau: Nếu có ID Facebook của một người, ta có thể tìm thấy số điện thoại của người đó hoặc ngược lại.

Tất nhiên, để có thể truy cập vào tập tin nói trên, cần phải chi trả một khoảng tiền quy đổi thành đơn vị credit. Theo tìm hiểu, 10 nghìn credit sẽ có mức giá 5000 USD.

Theo ảnh chụp màn hình của Gal, con bot chat này đã bắt đầu hoạt động nhận giao dịch từ ngày 12/1, tuy nhiên các thông tin mà nó bán chỉ là từ năm 2019 trở về trước. Thế nhưng nguy cơ lộ thông tin vẫn là rất cao khi đa số người dùng rất ít khi thay đổi số điện thoại trong nhiều năm liền.

Hiện tại, vẫn chưa rõ các nhà nghiên cứu bảo mật đã liên hệ với Telegram để tìm cách gỡ bỏ bot hay chưa, nhưng hy vọng có thể sớm khắc phục được điều này.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!