Tech Awards do ban Số Hóa của VnExpress tổ chức cuối cùng đã khép lại vào đêm qua (08/01). Nhưng dư vị của buổi lễ đọng lại trong cộng đồng công nghệ thật khó phai. 

  Tech Awards 2020 do VnExpress tổ chức không đơn thuần chỉ là một buổi vinh danh các sản phẩm công nghệ của năm mà còn hướng tới nhiều những mục tiêu to lớn hơn.

  Tech Awards 2020: Đêm hội của công nghệ và show diễn của các thiết bị năm 2021

  Trong vòng 2 ngày của sự kiện, đội ngũ biên tập ban Số Hóa của VnExpress đã tạo được một sự kiện có yếu tố tổng hòa của một buổi vinh danh và một buổi tọa đàm. 

  Tọa đàm về 5G và hướng phát triển tại Việt Nam

  Ở ngày đầu tiên của sự kiện Tech Awards 2020, VnExpress đã tạo ra một buổi tọa đàm về 5G và các giá trị của công nghệ này. Tham dự vào buổi tọa đàm là nhiều tên tuổi lớn của làng công nghệ.

  Ông Lương Phạm Nam Hoàng, đại diện Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông, là một ví dụ như vậy. Ông Hoàng khẳng định, 5G sẽ mang lại các giá trị chưa từng thấy trước đây cho người dùng.

   “Công nghệ 5G sẽ mang lại những ứng dụng, dịch vụ lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Trước đây, nếu chỉ nhờ Internet di động, không thể kết nối tức thời, không thể có điều khiển ôtô tự động hay điều khiển y tế từ xa”. 

  Ông Lương Phạm Nam Hoàng, đại diện Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông

  Ngoài đại diện của Cục Truyền Thông, VnExpress cũng đã mời tới tọa đàm về chủ đề 5G những CEO nổi tiếng trong làng công nghệ. Các đại diện của nhiều thương hiệu lớn đã đến với VnExpress và tạo ra một giá trị rõ nét cho Tech Awards. 

  Vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến: ông Phạm Minh Tuấn, CEO của FPT Software , ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó tổng giám đốc, Giám đốc ngành hàng Thiết bị Di động của Samsung Việt Nam, Trần Thế Toàn, Phó giám đốc công nghệ, mảng di động của Lazada, …

  Tọa đàm về nền công nghiệp Việt Nam: Thành tựu và thách thức

  Sau buổi tọa đàm về 5G, VnExpress tiếp tục có thêm một buổi tọa đàm khác, cũng trong ngày 7/1. Buổi tọa đàm lần này xoay quanh về các doanh nghiệp công nghệ Việt và những thách thức dành cho họ trong tương lại.

  Như buổi tọa đàm về công nghệ 5G, VnExpress cũng mời đến buổi tọa đàm công nghệ Việt những tên tuổi lớn. Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch VinGroup là cái tên tiêu biểu trong số này.

  Vị phó chủ tịch họ Lê có nhiều chia sẻ đắt giá về VinSmart sau 2 năm chính thức đi vào hoạt động và ngoài ra là đóng góp những chia sẻ chất lượng về các thách thức lẫn cơ hội cho những doanh nghiệp Việt. 

  Về phía VinSmart, trong năm vừa qua, thương hiệu đã đầu tư cho nhiều sản phẩm, và một vài trong số chúng đã thực sự gây được ấn tượng mạnh với giới tiêu dùng. Đơn cử như Vsmart Aris Pro, sản phẩm đã thắng tới 3 hạng mục của Tech Awards như Smartphone Việt, Điện thoại phổ thông và Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ. 

  Samsung: Tiếp tục một năm đồng hành và phát triển cùng người Việt

  Ngoài VinSmart đã thắng đậm trong đêm trao giải 8/1, thì Samsung cũng đã gặt về cho thương hiệu tới tận 4 giải thưởng. 

  Tech Awards 2020: Đêm hội của công nghệ và show diễn của các thiết bị năm 2021

  Thương hiệu đến từ Hàn Quốc thắng giải điện thoại xuất sắc nhất, TV gia đình, TV xuất sắc, và thương hiệu tủ lạnh xuất sắc nhất. Người đại diện của Samsung trong buổi trao giải có tiết lộ thêm những kế hoạch của thương hiệu trong năm nay. Cụ thể, một dự án điện thoại tầm trung có trang bị 5G đã được thương hiệu này bật mí. Người đại diện của Samsung cũng có một phát biểu xúc động khi nói rằng “Việt Nam là quê hương thứ hai của thương hiệu xứ Hàn”. 

  Huawei: Tương lai của 5G tại Việt Nam rất tiềm năng

  Quay trở lại với câu chuyện về 5G, Tech Awards đã ghi nhận một trong những buổi tọa đàm có lẽ là sâu sắc nhất từ trước đến nay về chủ đề 5G. Rất nhiều các nhận định giàu tính chuyên môn đã được đưa ra. Trong đó phải kể đến chia sẻ của ông Đặng Kim Long, Giám đốc truyền thông của Huawei. 

  Ông Long đưa ra các ví dụ về sự trợ giúp của 5G trong khám bệnh và những ứng dụng của công nghệ này trong y khoa. 

  “Trong y tế, 5G còn hỗ trợ bác sĩ hội chẩn bệnh nhân nhiễm Covid-19,” ông Long nói. “Người thân cũng có thể thăm viếng bệnh nhân từ xa thông qua các ứng dụng 5G, từ đó giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.”

  Câu chuyện về 5G và các thương hiệu Việt đã thực sự mang lại những gam màu khá thú vị cho Tech Award. Tuy nhiên, phần gây cấn nhất và đáng chờ đợi nhất của Tech Award vẫn là đêm trao giải 8/1. 

  Lumi: Ứng dụng IoT ứng dụng cho smarthome ấn tượng

  Trong ngày thứ sáu vừa rồi, nhiều thương hiệu đã được vinh danh cho các cống hiến của mình. Trong đó nổi lên là các thương hiệu Việt như VinSmart, MOMO, và Lumi.

  Tech Awards 2020: Đêm hội của công nghệ và show diễn của các thiết bị năm 2021

  Lumi có lẽ là cái tên ấn tượng nhất trong số này. Ứng dụng kiểm soát nhà thông minh thuần Việt mang lại các giải pháp an toàn, tiết kiệm, và bảo mật cho căn nhà dấu yêu của bạn. Lumi tạo ra một hệ thống kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và cả độ bảo mật cho căn nhà. 

  Tech Awards 2020: Đêm hội của công nghệ và show diễn của các thiết bị năm 2021

  Cũng trong 2 ngày của Tech Awards, VnExpress cũng tạo ra một khu vực trưng bày và triển lãm các sản phẩm của năm 2021. 

  Aqua: Nhiều thiết bị điện lạnh hứa hẹn cho năm 2021

  Aqua có lẽ là thương hiệu hăng hái nhất trong việc này khi đã tận dụng không gian triển lãm nhằm trưng bày và quảng cáo cho dòng tủ lạnh và máy giặt mới của thương hiệu.

  Tech Awards 2020: Đêm hội của công nghệ và show diễn của các thiết bị năm 2021

  Thương hiệu Nhật Bản giới thiệu một chiếc tủ lạnh có công nghệ mở cửa góc 90 độ, ngăn chứa có công nghệ khử khuẩn độc quyền và 7 lớp cửa ngăn vi khuẩn.

  Tuy chưa thật sự bắt mắt về dáng ngoài cũng như chưa thật sự tối ưu về hiệu suất, tủ lạnh 2021 của Aqua vẫn thực sự là một thiết bị đáng đầu tư cho một vài giá đình. Giá niêm yết của sản phẩm này là khoảng 19 triệu. 

  Ngoài tủ lạnh, Aqua mang đến sản phẩm máy giặt mới, với nhiều tính năng được kế thừa và nâng cấp so với phiên bản 2020. Dáng ngoài của thiết bị đến từ Aqua cũng được nâng cấp, tạo thiện cảm gần gũi hơn so với người dùng phổ thông. 

  Các sản phẩm đến từ các thương hiệu khác

  Samsung, Panasonic, LG, và cả Vsmart cũng có cái quầy trưng bày khá ấn tượng. Đơn cử như Vsmart và Samsung, những thương hiệu đã thắng đậm tại Tech Awards năm 2020.

  Vsmart giới thiệu đến Tech Awards bản nâng cấp cho Aris Pro với công nghệ 5G, ngoài ra là dòng máy lọc không khí, dòng TV mới, và cả thiết bị đeo thông minh. Samsung thì không có nhiều sản phẩm mới được trưng bày tại gian triển lãm của họ. 

  Thương hiệu đến từ xứ Kim Chi chỉ có những bản nâng cấp cho các thiết bị hiện hành. Tuy nhiên, đó đều hứa hẹn sẽ là những bản nâng cấp chất lượng. 

  Và sau tất cả, Tech Awards 2020 của VnExpress đã phần nào đáp ứng được đúng những tiêu chí đặt ra từ ban đầu. Sân chơi công nghệ do báo điện tử VnExpress tạo ra mang đến cho những người tham dự một kho kiến thức về thế giới công nghệ.

  Song song với đó, Tech Awards làm mãn nhãn những trái tim mê công nghệ bằng các sản phẩm mới và trang bị khá nhiều các công nghệ tân tiến. 

  Tech Awards 2020 quả đúng là đêm hội đầy lung linh của thế giới công nghệ. 

  Chia sẻ.