Không những sở hữu vẻ ngoài bỏng bẩy, camera đa dụng, Oppo A91 còn được trang bị cấu hình khá tốt để chơi game ổn trong tầm giá 7 triệu đồng.

  Trước hết, TechTimes sẽ điểm qua cụ thể thông số cấu hình của chiếc Oppo A91 này, máy được trang bị vi xử lý Helio P60 8 nhân gồm 4×2.1 GHz Cortex-A73 và 4×2.0 GHz Cortex-A53. Để giúp chiếc máy có được khả năng đa nhiệm tốt hơn thì Oppo cũng nâng cấp cho chiếc máy này với dung lượng RAM lên đến 8GB RAM.

  Hiệu năng Oppo A91

  Điểm số hiệu năng của Oppo A91 được chấm bởi các phần mềm đo hiệu năng thông dụng như AnTuTu Benchmark hay Geekbench cho ra nằm ở mức khá tốt.

  Dưới đây là biểu đồ so sánh điểm hiệu năng AnTuTu Benchmark giữa Oppo A91 với một số mẫu máy khác có cùng mức giá ở thời điểm ra mắt như Galaxy A51 hay Vivo S1 Pro. Tuy cách biệt không nhiều, nhưng nhờ vào việc tất cả các nhân của vi xử lý đều có xung nhịp từ 2.0 GHz nên cũng phần nào làm cho chiếc máy tạo được lợi thế so với vi xử lý Exynos 9611 của Galaxy A51 hay Snapdragon 665 trên Vivo S1 Pro.

  Không chỉ hỗ trợ phần cứng mà bên trong phần mềm của Oppo A91 còn được trang bị tính năng Không gian trò chơi giúp cải thiện hiệu năng tốt hơn và kèm theo đó là các tính năng hỗ trợ khi chơi game như: Khóa độ sáng, chặn thông báo, chặn cuộc gọi,…

  Tính năng Không gian trò chơi giúp hỗ trợ game thủ khi chơi game.
  Tính năng Không gian trò chơi giúp hỗ trợ game thủ khi chơi game.

  Hiệu năng game Asphalt 9

  Với tựa game đua xe Asphalt 9 thì đây là một tựa game có dung lượng khá lớn nhưng thời gian khởi động ban đầu khi vào game cũng được máy xử lý khá nhanh, chỉ mất tầm 20s từ lúc ấn đến xuất hện màn hình tùy chọn của game. Trong quá trình chơi máy không gặp bất kỳ tình huống giật lag nào, các tình huống như drift hay tông xe đều được xử lý rất mượt mà.

  Hiệu năng game Liên Quân Mobile

  Đến với tựa game “quốc dân”, Liên Quân Mobile thì TechTimes cũng nhận được một trải nghiệm rất tốt trên chiếc Oppo A91, chọn mức FPS cao nhất trong phần cài đặt thì máy hoàn toàn có thể chơi đươc ổn định ở mức 60 fps. Ở những pha giao tranh nhiều người thì mức fps vẫn được ổn định ở 60 fps và chỉ thỉnh thoảng mới giảm đi 2 đến 3 fps.

  Hiệu năng với game PUBG Mobile

  Với PUBG Mobile thì đây là một tựa game khá nặng, vừa khởi động thì máy sẽ đề nghị chơi ở mức cấu hình trung bình, trong quá trình chơi thì các thao tác di chuyển, giao tranh đều thể hiện khá trơn tru. Thử sức máy ở mức tùy chọn cấu hình cao nhất thì Oppo A91 cũng cho trải nghiệm khá tốt nhưng tuy nhiên máy có vẻ nhanh nóng hơn một ít và ở một số tình huống như lái xe hay di chuyển nhanh sẽ bị giật nhẹ.

  Kết luận

  Trong tầm giá 7 triệu đồng, Oppo A91 thể hiện khá tốt ở trải nghiệm về hiệu năng nhờ vào cả phần cứng và phần mềm được tốt ưu tốt. Ngoài sở hữu hiệu năng ổn thì chiếc máy còn thể hiện tốt ở nhiều yếu tốt khác như thiết kế, camera hay các tính năng. Và tính nặng sạc nhanh VOOC cũng là một điểm cộng lớn cho chiếc máy này khi vừa có thể sạc nhanh và cũng rất an toàn khi vừa cắm sạc vừa sửa dụng rất phù hợp cho các game thủ mobile.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.