Đời sống sốTin tức

Tony Hsieh: “Tỷ phú bán giày” qua đời ở tuổi 46

Sự ra đi của anh đã để lại nỗi tiếc thương với giới khởi nghiệp.

Tony Hsieh, triệu phú người Mỹ gốc Đài Loan đồng thời là cựu giám đốc của Zappos được xác nhận qua đời ở tuổi 46.

Tony Hsieh: “Tỷ phú bán giày” qua đời ở tuổi 46

Nguyên nhân tử vong là do những biến chứng từ các thương tổn gặp phải trong một vụ hỏa hoạn khi ông đến thăm người thân tại Connecticut.

Tin tức này đã gây ra một làn sóng chấn động vào thời điểm mà thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Tony Hsieh – Một người xuất chúng, lạc quan và có tầm nhìn xa

Năm 1998, khi ở tuổi 24, Tony Hsieh đã bán công ty về công nghệ tiếp thị đầu tiên của mình với tên LinkExchange cho Microsoft với mức giá 265 triệu đô. Với số tiền thu được, anh thành lập công ty đầu tư mạo hiểm với tên là Venture Frog.

Một trong những khoản đầu tư ban đầu là cho ShoeSite.com, được thành lập vào năm 1999 bởi Nick Swinmurn. Vì anh đã nhìn thấy được sự thay đổi hành vi mua sắm của khách hàng đang dần chuyển sang mô hình đặt hàng Online.

“Zappos là một công ty chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng… và bán giày”

Sau đó, công ty này đổi tên thành Zappos và Tony Hsieh trở thành Giám đốc điều hành. Với khả năng kinh doanh và việc lãnh đạo luôn truyền lửa cho nhân viên, anh đã đưa Zappos trở thành một trong những đế chế giày đình đám mới mức tăng trưởng khổng lồ.

Năm 2009, Zappos được bán cho Amazon với giá khoảng 1,2 tỷ đô la (một khoản tiền thực sự khổng lồ đối với một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử lúc bấy giờ). Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục điều hành công ty.

Tony Hsieh: “Tỷ phú bán giày” qua đời ở tuổi 46

Zappos, dự án cải tạo thành phố, công việc và những ý tưởng lớn của Tony Hseih đã và đang là một minh chứng quan trọng cho việc anh đã đóng góp rất lớn vào việc phát triển trong lĩnh vực công nghệ.

Bên cạnh đó, Tony Hsieh đã tiến hành mua lại những phần lớn của khu vực: các tòa nhà chung cư, nhà ở, cấu trúc kinh doanh nhỏ, sòng bạc và khách sạn cũ và những khu đất trống tại Las Vegas khi nhận thấy tiềm năng phát triển ở thành phố này.

Anh đã tiếp tục đầu tư vào một loạt các công ty Startup với điều kiện họ phải chuyển đến Vegas để xây dựng doanh nghiệp của mình ở trung tâm thành phố. Việc này nhằm tạo điều kiện cho những người khởi nghiệp và tăng nhu cầu việc làm tại đây.

Không chỉ về vấn đề kinh doanh, Tony Hseih đã chi trả để một số công trình lễ hội trên sa mạc như Burning Man được lắp đặt cố định trong khu vực trung tâm.

Ở Las Vegas anh luôn được mọi người chào đón dù đang ở bất kì nơi đâu.

Tony Hseih đã cho thấy tầm nhìn vĩ đại của anh trong việc thực hiện dự án cải tạo lại thành phố Las Vegas.

Tony Hsieh: “Tỷ phú bán giày” qua đời ở tuổi 46
“Theo đuổi giấc mơ, tầm nhìn, chứ không phải là tiền bạc. Vì tiền rồi cũng sẽ đến lúc “kết thúc” như chính bản thân mỗi người”

Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng thành công nhất là trong lĩnh vực công nghệ và một số việc diễn ra mà chúng ta không thể biết trước được. Điển hình, sau 21 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Zappos, Tony Hsieh đột ngột từ chức vào đầu năm nay, mà không có bất kì lời giải thích nào về việc này.

TechTimes xin gửi lời chia buồn đến gia đình và nhiều bạn bè của anh ấy, cũng như những người trong thế giới công nghệ cùng kinh doanh mà anh đã hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!