Samsung tính đến nay đã nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế cho một thiết kế bản lề kép, cho phép smartphone có khả năng gập đôi độc đáo.

  Theo Nikkei Asia, Samsung đang phát triển một smartphone có thể “gập đôi”. Thiết bị có thể gập lại thành ba phân khúc bằng cách sử dụng hai bản lề và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Smartphone "gập đôi" mới của Samsung dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay

  Smartphone mới sẽ là thành viên thứ ba trong dòng sản phẩm có thể gập lại của Samsung, cùng với Galaxy Z Fold và Z Flip. Theo báo cáo, thiết kế sản phẩm vẫn đang được hoàn thiện, với màn hình có tỷ lệ khung hình 16: 9 hoặc 18: 9 tiêu chuẩn.

  Trước đây, đã từng thấy smartphone có nhiều nếp gấp như, smartphone của Xiaomi có thể gập lại ở hai điểm, nhưng công ty được cho là đã áp dụng một thiết kế giống Galaxy Fold hơn. Mate X2 của Huawei có thể gập cũng sử dụng thiết kế tương tự như Samsung.

  Samsung cho biết, công ty có thể sẽ không ra mắt Galaxy Note mới trong năm nay nhưng không nói rõ lý do chính xác vì sao. Tuy nhiên, đây có thể một thử nghiệm xem liệu người dùng Note đã sẵn sàng cho màn hình gập chưa. Bằng cách cung cấp cho khách hàng ba tùy chọn có thể gập lại, Samsung đang cố gắng để người dùng có thể tìm thấy một tùy chọn phù hợp nhất có thể.

  Tuy nhiên, việc ra mắt smartphone mới sẽ còn phụ thuộc vào Samsung có thể tìm ra cách giải quyết tình trạng thiếu chipset toàn cầu hay không. Smartphone “gập đôi” vốn đã khó chế tạo hơn so với smartphone tiêu chuẩn và nếu không có được chipset như mong muốn, kế hoạch ra mắt sẽ bị ảnh hưởng.

   

  Chia sẻ.